TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại rộ tin đồn phát hiện 1 “hang vàng” ở Bắc Kạn

Lại rộ tin đồn phát hiện 1 “hang vàng” ở Bắc Kạn

Vụ hang vàng Hương Nê vừa tạm lắng thì tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể lại có tin phát hiện một cửa “hang vàng” thu hút không ít người đến tìm vàng.

Dịp cuối năm 2010, tại thôn Nặm Lẩu, xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) rộ lên việc có một hang vàng sa khoáng. Sự việc này đã thu hút hàng trăm người dân đổ xô về đây để tìm “vận may” từ những vẩy vàng.

Vụ hang vàng Hương Nê vừa tạm lắng thì tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể lại có tin phát hiện một cửa “hang vàng” thu hút không ít người đến tìm vàng.

Đó là hang Cốc Bó tại thôn Thiểm Điểm, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể. Vị trí của hang này cách trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Phúc Lộc khoảng 3km. Lãnh đạo xã Phúc Lộc cho biết người dân phát hiện hang Cốc Bó khoảng từ cuối năm 2010 và đã có một số người tại các huyện Bạch Thông, Ngân Sơn đến khai thác nhỏ lẻ.

Nhưng kể từ sau sự việc “hang vàng” Hương Nê (Ngân Sơn), người dân đồn thổi, thêu dệt trong hang có nhiều vàng nên thời gian gân đây số người kéo đến lên tới hàng trăm.

Do có biện pháp ngăn chặn kịp thời của huyện và xã, nên tại thời điểm phóng viên có mặt thì không thấy người dân ở cửa hang, nhưng hiện trường xung quanh còn vương vãi nhiều vỏ bao thuốc lá, vật dụng của các đối tượng đến đây khai thác vàng. Quan sát nguồn nước từ trong hang chảy ra đục ngầu, có thể khẳng định rằng trong hang đang vẫn còn người khai thác.

Hang Cốc Bó địa thế rất hiểm trở, nguy hiểm nên phóng viên chưa thể vào trong lòng hang. Theo một người đã từng vào hang này thì lòng hang rất sâu, có chỗ phải đu dây, phải chui qua lỗ nhỏ, rất nguy hiểm đến tính mạng. Cũng không thể khẳng định được trong hang Cốc Bó có vàng nhiều hay ít. Theo những người dân địa phương thì trong hang có vàng nhưng không nhiều như lời đồn thổi của dư luận.

Hiện nay hang Cốc Bó đang được các lực lượng chức năng của xã Phúc Lộc bảo vệ. Bên cạnh đó lãnh đạo huyện Ba Bể cũng đã có biện pháp chỉ đạo quyết liệt phân công các cán bộ trong Ban thường vụ huyện ủy phụ trách địa bàn xã thường xuyên có mặt để giải quyết, tránh tình trạng người dân ùn kéo đến như từng xảy ra trước đó tại hang Pú Nầu, thôn Nặm Lẩu, xã Hương Nê./.

Theo Nguyễn Văn Trình (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên