TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại thêm 1 tàu “ma” trôi trên biển Hải Phòng

Lại thêm 1 tàu “ma” trôi trên biển Hải Phòng

Ngày 4.11,tin từ Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho biết,cơ quan này đã có công văn gửi Cty TNHH MTV vận tải Viễn Dương Vinashin để yêu cầu xử lý sự cốcủa tàu New Sun sau cơn bão số 8 trên vùng biển HP.

Tàu New Sun có quốc tịch Việt Nam, trọng tải toàn phần là 12.668 tấn với chiều dài 136m. Chủ tàu là Cty TNHH MTV vận tải Viễn Dương Vinashin, được neo tại khu vực Bến Gót (Cát Hải, Hải Phòng) từ ngày 13.3.2012 trong tình trạng không có nhiên liệu, không có thuyền viên, không có các báo hiệu cảnh báo theo quy định nên không có đèn, điện, trông giống như một con tàu “ma”.

Cảng vụ hàng hải Hải Phòng nhiều lần gửi công văn, tổ chức các cuộc làm việc với chủ tàu để yêu cầu khắc phục các thiếu sót trên, đưa tàu vào khu neo đậu an toàn, nhưng Cty vận tải Viễn Dương Vinashin không thực hiện các yêu cầu trên.

Hậu quả, sau cơn bão số 8, tàu New Sun bị sóng đánh, trôi dạt và bị cạn tại vị trí cách đèn biển Ba Lăng 0,5 hải lý. Vị trí tàu bị cạn là nơi rất nguy hiểm vì là khu vực giao nhau giữa luồng hàng hải và đường thuỷ nội địa giữa Hải Phòng - Quảng Ninh, nơi có rất nhiều tàu thuyền lưu thông.

Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cũng cảnh báo, nếu tàu New Sun gây ra tai nạn thì Cty phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Theo H. Hoan
Lao động

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên