TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại thêm một vụ vỡ nợ

Lại thêm một vụ vỡ nợ

Sáng ngày 1-3, hàng chục chủ nợ đã vây kín ngôi nhà số 185/24 đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM để đòi nợ. Tuy nhiên, người trực tiếp vay nợ đã bỏ trốn cách đây gần 2 tháng.

Theo các chủ nợ, người vay nợ là bà Đặng Thị Hoa, sinh năm 1961, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đặng Như Lan có địa chỉ ở 40/11 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM. Bà này đã bỏ trốn từ trước tết cùng người con trai, bỏ mặc các chủ nợ với số tiền vay mấy chục tỉ đồng.

Anh H., một chủ nợ cho bà Hoa vay tiền cách đây hơn một năm cho biết, qua quen biết, anh cho vay số tiền 230 triệu đồng với lãi suất 5%/tháng. Cách đây 6 tháng, anh biết bà Hoa làm ăn thua lỗ nên đã tích cực đòi nợ, bà Hoa hẹn sẽ trả trong vòng 6 tháng nhưng cuối cùng bỏ trốn. “Bà ấy đã chủ động mọi việc, chuẩn bị sẵn trước khi bỏ trốn khi dọn hết tài sản, ly dị chồng. Khi chúng tôi biết thì mọi chuyện đã rồi”, anh H. cho hay.

Anh M., người cho bà Hoa vay trên 4 tỉ đồng do quan hệ họ hàng thân thiết thì cho hay, công ty của bà Hoa hoạt động ở lĩnh vực du lịch, bán tour cho khách nước ngoài và cho thuê xe. Tuy nhiên, bà Hoa còn kinh doanh bất động sản.

Chuyện vỡ nợ này là do bà Hoa vay tiền của người thân, người quen rồi mua nhà, mua đất để bán lại. Khi thị trường bất động sản đi xuống, nhà, đất không bán được nên bà Hoa mất khả năng chi trả.

Trong khi đó, theo thông tin của anh H., một chủ nợ tại quận 7 thông tin, mọi tài sản của bà Hoa như hai căn nhà ở Phạm Ngũ Lão và Bùi Viện đều đã được mang ra thế chấp vay ngân hàng. Do vậy, căn nhà ở Bùi Viện cũng đồng thời dùng để kinh doanh khách sạn đã bị ngân hàng phát mãi. Cái còn lại, căn nhà - khách sạn tại đường Phạm Ngũ Lão cũng đang chờ phát mãi theo lệnh của tòa án.

Các chủ nợ lẻ đang tỏ ra rất lo lắng vì không biết dựa vào đâu để thu hồi tiền đã cho bà Hoa vay. “Bà Hoa đã bỏ trốn, ông chồng thì nói chỉ có trách nhiệm giải quyết căn nhà bị phát mãi, anh con trai nói đó là việc riêng của mẹ.

Còn khả năng chờ ngân hàng phát mãi ngôi nhà để được chia tiền thì không biết tiền có đến mình không? Mà tôi còn nghe nói số tiền bà Hoa vay ngân hàng còn nhiều hơn số tiền bán căn nhà. Thực tình là giờ đây, chúng tôi không biết phải làm sao ngoài việc cắn răng chờ đợi”, anh H., người cho vay số tiền 570 triệu đồng, nói.

Theo Đ.Nghi

TBKTSG


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên