Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thứ 5, 14/06/2012, 03:03 PM

Làm rõ trách nhiệm vụ ông Dương Chí Dũng bỏ trốn

Làm rõ trách nhiệm vụ ông Dương Chí Dũng bỏ trốn

Tình hình tội phạm vị thành niên, công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài gia tăng và vụ cựu Chủ tịch Vinalines bỏ trốn đã được nhiều đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, chiều nay.

"Dịp trả lời chất vấn này là cơ hội để chúng tôi báo cáo về tình hình an ninh quốc gia, những bức xúc mới nổi lên và tiếp nhận các ý kiến của đại biểu Quốc hội", Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu trước khi bước vào phiên chất vấn. Tại kỳ họp này, Bộ Công an đã nhận được 3 chất vấn bằng văn bản.

Là đại biểu đầu tiên đặt câu hỏi, bà Nguyễn Thị Khá đề nghị Bộ trưởng Công an làm rõ việc người nước ngoài tham gia hoạt động thương mại, vi phạm pháp luật tại Việt Nam và những giải pháp hạn chế tình trạng tội phạm trẻ hóa.

Cho rằng vụ cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng bỏ trốn gây bức xúc dư luận, đại biểu Đỗ Mạnh Hùng chất vấn: "Đề nghị bộ trưởng làm rõ tại sao để ông Dũng bỏ trốn? Bộ Công an có giải pháp gì bắt ông này? Tôi cũng xin hỏi Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng về việc bổ nhiệm ông Dũng làm Cục trưởng Hàng hải"?.

Theo Bộ trưởng Công an, đang có tình trạng một số thương nhân nước ngoài lợi dụng sự "nhẹ dạ cả tin" của nông dân để lừa đảo. Bộ Công an lưu ý các địa phương kiểm tra, xử lý những trường hợp trên. "Với tài liệu hiện có chưa thể kết luận những thương nhân này có mục đích phá hoại kinh tế Việt Nam", ông Quang nói

Cũng trong buổi chiều này, Tổng thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Giao thông, Nội vụ, Nông nghiệp làm rõ trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, thu mua, nuôi trồng hải sản, quản lý rừng, tài nguyên khoáng sản, trật tự an toàn giao thông.

* Tiếp tục cập nhật

Theo Tiến Dũng - Hà Anh

VnExpress


cucpth

Từ khóa
tin mới