TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm thuê thu nhập ổn định còn hơn làm chủ mà bấp bênh!

Làm thuê thu nhập ổn định còn hơn làm chủ mà bấp bênh!

Đó là nội dung phát biểu của đại biểu Thân Đức Nam, Tp.Đà Nẵng trong phiên họp bàn về chính sách xóa đói giảm nghèo sáng 7/6/2014.

Bàn về chính sách xóa đói giảm nghèo, đại biểu Thân Đức Nam - Tp. Đà Nẵng - cho rằng, việc duy trì quy mô sản xuất hộ gia đình như hiện nay không đủ để ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật tăng năng suất, do vậy dẫn đến lãng phí và không hiệu quả. Vì vậy cần phải thay đổi cơ cấu sản xuất, mở rộng quy mô sản xuất. Ông Thân Đức Nam nhấn mạnh, làm thuê có thu nhập ổn định thì tốt hơn làm chủ mà bấp bênh.

Về vấn đề dạy nghề, thực trạng hiện nay là mặc dù chủ trương đúng đắn nhưng kết quả còn hạn chế, do chưa gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, chưa khuyến khích thanh niên học nghề. Do vậy, cần tổ chức lại có trọng tâm, không dàn trải như hiện nay và theo mô hình Nhà nước và doanh nghiệp cùng làm.

Ngoài ra, ông Thân Đức Nam còn đề cập đến trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp các quỹ an sinh xã hội. Hiện nay không ít doanh nghiệp khá nhiệt tình trong việc tham gia đóng góp. Tuy nhiên, để khuyến khích, Nhà nước cần có những ưu đãi dành cho doanh nghiệp, ví dụ việc đóng góp được khấu trừ thuế.

Ngọc Lan

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên