TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch ASEAN

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch ASEAN

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN ( ATF - ASEAN Tourim Forum). Dự kiến, ATF 2009 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 05 đến 12/01/2009.

ATF là sự kiện được tổ chức thường niên tại các nước ASEAN cũ về lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, ATF 09 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội - Việt Nam vào đầu tháng 01/2009.

 

ATF 2009 có tầm quan trọng và quy mô lớn trong khuôn khổ hợp tác du lịch giữa các nước ASEAN. Với sáng kiến của Việt Nam, từ diễn đàn năm 2001 phiên họp thường niên ASEAN + 3  ( ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã được hình thành.

 

Trong khuôn khổ hoạt động của ATF có nhiều hoạt động sẽ diễn ra như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia (NTOs), Hội trợ du lịch ASEAN ( Travex) có sự tham gia khoảng 1.400 hãng lữ hành, hàng không, khách sạn,...ATF 09 lần này hội tụ khoảng 1.500 đại biểu đại diện cho các nước ASEAN và các quốc gia trên thế giới.

 

Đây chính là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh, đất nước con người VN với bạn bè quốc tế và thu hút du lịch, hợp tác quốc tế.

 

Ông Trần Chiến Thắng -Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: "ATF 2009 là sự kiện có ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội và là sáng kiến chung nhằm xây dựng ASEAN thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, phát triển theo hướng bền vững, góp phần thúc đẩy hợp tác trao đổi khách du lịch, giao lưu văn hoá, củng cố hoà bình, thịnh vượng trong khu vực".


Thu Hà

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên