TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lao động khu vực công lên ngôi

Lao động khu vực công lên ngôi

Trước biến động mạnh của thị trường nhân sự, nhiều lao động trong khu vực công thở phào vì mình đang làm việc trong một khu vực ổn định cả về thu nhập và công việc.

Nếu những năm trước bài toán giữ chân người lao động thực sự nan giải đối với khu vực công với lý do hàng đầu là thu nhập của họ trong khu vực này quá thấp, thiếu các cơ chế khen thưởng động viên kịp thời, do cơ chế và môi trường làm việc ở một số cơ quan nhà nước gò bó, không thông thoáng, thiếu động lực cho cán bộ, công chức phát triển…

Nhưng hiện giờ, trong khu vực doanh nghiệp, việc kinh doanh gặp khó khăn nên song song với việc thu hẹp sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã cắt giảm nhân công, tăng lương cùng với tăng giờ để không tuyển dụng thêm lao động.

Thậm chí ngay cả ngành ngân hàng, khu vực hấp dẫn lao động nhất cũng đã phải cắt giảm nhân sự. Mới đây, ACB tuyên bố: Hàng loạt nhân viên được tuyển dụng trước đây nhằm đào tạo và thử việc trong thời gian 6 tháng để phục vụ nhu cầu phát triển trong năm tới, ngân hàng đành phải chấm dứt việc ký kết hợp đồng chính thức với họ. Đấy là chưa kể đã có ngân hàng phải cắt giảm cả những nhân viên đã làm việc lâu năm cho ngân hàng.

Lao động cắt giảm đã đành, người lao động trong khu vực này còn đang chịu cảnh bị doanh nghiệp nợ lương, thưởng, trốn đóng BHXH.

Khó khăn về việc làm thực sự được cảm nhận một cách rõ nét ở những tân sinh viên vừa mới ra trường.

Một sinh viên vừa mới ra trường chia sẻ: Tôi đã gửi hồ sơ tới nhiều nơi nhưng vẫn chưa xin được việc, ban đầu tôi chỉ tìm đến những công việc đúng chuyên ngành được đào tạo nhưng thấy khó quá nên tôi đã gửi thêm hồ sơ sang một vài vị trí khác nhưng đến giờ tôi vẫn chưa được nơi nào gọi. Các bạn cùng khóa với tôi cũng chia sẻ những khó khăn tương tự.

Một tân sinh viên khác có cái nhìn tích cực hơn: Đúng là chúng tôi không may khi ra trường đúng vào thời điểm nền kinh tế khó khăn, tuy nhiên tôi đã đăng ký học thêm một ngành nữa và tiếp tục trau dồi thêm trình độ ngoại ngữ của mình. Tôi nghĩ kinh tế khó khăn sẽ là thời điểm các hoạt động tái cơ cấu được đẩy mạnh và sau giai đoạn này chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn.

Năm 2013 tiếp tục được dự đoán là năm khó khăn với người lao động, dự báo trong năm sau sẽ có 29% doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới và 3% doanh nghiệp sẽ cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó, chỉ còn 68% doanh nghiệp quyết định tuyển dụng thêm nhân viên so với con số 75% của năm 2012.

Rõ ràng trong thời gian này, trước biến động mạnh của thị trường nhân sự, nhiều lao động trong khu vực công thở phào vì mình đang làm việc trong một khu vực ổn định cả về thu nhập và công việc. Những ưu điểm của khu vực này trước đây bị xem nhẹ giờ trở thành những tiêu chí quan trọng để tìm việc của người lao động.

Tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và lao động trong các cơ quan, đơn vị khu vực nhà nước ổn định, được tăng lên theo lộ trình điều chỉnh mức lương tối thiểu của Nhà nước với mức tăng bình quân 12,3%/năm.

Đây cũng là khu vực lao động được đảm bảo đầy đủ các chế độ phúc lợi về BHXH, BHYT, chế độ lương hưu và các chế độ phúc lợi khác.

Khu vực này luôn đặt ra yêu cầu về bằng cấp nên lao động được khuyến khích và có cơ hội học tập nâng cao trình độ.

Và phải chăng vì khu vực này đang có sức hút nên câu chuyện "chạy biên chế" một lần nữa trở thành câu chuyện muôn thủa làm nản lòng người lao động.

Thanh Tú

thanhtu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên