TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lào xây dựng tuyến đường sắt nối liền với Việt Nam

Lào xây dựng tuyến đường sắt nối liền với Việt Nam

Ngày 5/11, tại thủ đô Vientiane đã diễn ra lễ ký dự án xây dựng tuyến đường sắt nối Lào và Việt Nam. Dự án có tổng kinh phí 5 tỷ USD, do Tập đoàn Giant Consolidated Limited của Malaysia làm chủ đầu tư.

Tham dự lễ ký có Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và Thủ tướng Malaysia Mohd Najib Tun Abdul Razak.

Tuyến đường sắt có tổng chiều dài 220km, sẽ được xây dựng tại tỉnh Savannakhet ở Trung Lào, đến biên giới cửa khẩu Lao Bảo của Việt Nam. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong 5 năm và đây sẽ là tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên của Lào nối trực tiếp với Việt Nam.

Tỉnh Savannakhet nằm trên hành lang Đông-Tây nối liền Thái Lan, Lào và Việt Nam thông qua cầu Hữu nghị Lào-Thái Lan bắc qua sông Mekong và đường số 9. Con đường huyết mạch Bắc-Nam trên đường 13 chạy từ Trung Quốc qua Lào đến Campuchia cũng đi qua Savannakhet.

Dự án tuyến đường sắt cao tốc nói trên là một phần trong mạng lưới nối liền Đông Nam á. Toàn bộ mạng lưới đường sắt Đông Nam á khi hoàn thành sẽ trở thành con đường kết nối liên hoàn giữa Lào và các nước trong khu vực đến thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc./.

Theo TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên