TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập 5 đoàn kiểm tra việc chấp hành Luật thuế GTGT

Lập 5 đoàn kiểm tra việc chấp hành Luật thuế GTGT

Tổng cục Hải quan cho biết, đơn vị đang tổ chức 5 đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế giá trị gia tăng (GTGT) tại một số đơn vị hải quan địa phương.

Việc tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện những sơ hở, vướng mắc, tồn tại (nếu có) trong quá trình thực hiện Luật thuế GTGT và việc tổ chức thực hiện luật này tại các đơn vị hải quan địa phương để kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với thực tế.

Đây cũng chính là nội dung quan trọng để góp phần thực hiện chủ trương của Bộ Tài chính trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT.

Ngoài 5 đoàn thanh tra, kiểm tra nêu trên, trung tuần tháng 3 vừa qua, Tổng cục Hải quan cũng đã có Đề cương thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về thuế GTGT để hướng dẫn các cục hải quan địa phương tự tổ chức thanh tra, kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện về Tổng cục Hải quan.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT sẽ được đưa ra thảo luận tại kì họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII (dự kiến khai mạc vào cuối tháng 5/2013).

Theo Thanh Bình

cucpth

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên