TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập Ban Chỉ đạo phòng chống vi phạm thuế GTGT

Lập Ban Chỉ đạo phòng chống vi phạm thuế GTGT

Ban này sẽ tiến hành thanh kiểm tra, xử lý và truy tố các tổ chức, cá nhân có sai phạm về nộp thuế GTGT trước pháp luật.

Bộ Tài chính mới ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý thu thuế Giá trị gia tăng (GTGT) gồm 8 thành viên, nhằm phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật thuế.

Theo Quyết định trên, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo tổ chức rà soát để sửa đổi, bổ sung hoặc kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật và quy định của các bộ, ngành có liên quan trong công tác quản lý thu thuế GTGT.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; phối hợp với cơ quan công an để kịp thời truy tố các tổ chức, cá nhân có sai phạm về nộp thuế GTGT trước pháp luật.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo đôn đốc nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp đơn vị của Bộ Tài chính trong thực thi nhiệm vụ, chỉ đạo việc kiểm điểm, xử lý trach snhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan của ngành tài chính trong việc để xảy ra các sai phạm trong công tác quản lý thu thuế GTGT.

Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Ban chỉ đạo do Trưởng Ban Chỉ đạo phân công. Bên cạnh đó, để thực hiện nhiệm vụ được giao, thành viên Ban Chỉ đạo được sử dụng bộ máy giúp việc của đơn vị.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 6/11/2013./.

Theo Nguyễn Quỳnh

cucpth

VOV online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên