TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập công ty vận tải liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc

Lập công ty vận tải liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc

Ngày 28/8 tại Hà Nội, Công ty TNHH vận tải tốc hành Kumho Việt Thanh -liên doanh vận tải giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã được khai trương .

Đây là liên doanh giữa công ty Việt Thanh, một trong những doanh nghiệp vận tải hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam, và công ty vận tải Kumho Express trực thuộc Tập đoàn Kumho Asiana của Hàn Quốc.

 

Kumho Việt Thanh có số vốn điều lệ là 4 triệu USD, trong đó phía Việt Thanh đóng góp 51%.

 

Giám đốc Kumho Việt Thanh Mun Jin Sik cho biết với 200 xe buýt chất lượng cao được nhập khẩu, trong kế hoạch phát triển giai đoạn một, công ty sẽ vận hành các chuyến xe từ Hà Nội đi Hạ Long, Hải Phòng, Thanh Hóa và Lạng Sơn, trong đó tuyến Hà Nội-Hạ Long đã sẵn sàng. Các tuyến còn lại sẽ đi vào hoạt động trong vòng cuối năm nay.

 

Cũng theo ông Mun Jin Sik, trong giai đoạn 2 của kế hoạch, công ty sẽ mở tiếp các tuyến Hà Nội đi Đà Nẵng, Vientiane (Lào), Côn Minh và Nam Ninh (Trung Quốc).


Tháng 11/2007, Kumho Express cũng đã liên doanh với Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) thành lập Công ty TNHH vận tải tốc hành Kumho Samco Express phục vụ vận tải hành khách trên các tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Nha Trang, Đà Lạt và Phan Thiết.


Theo TTXVN

 


thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên