TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lắp đặt Bao hơi Lò hơi số 1, Nhà máy điện Vũng Áng 1

Lắp đặt Bao hơi Lò hơi số 1, Nhà máy điện Vũng Áng 1

Ngày 16/12/2010, PetroVietnam cùng Tổng công ty Lilama (tổng thầu EPC) sẽ tiến hành lắp đặt Bao hơi Lò hơi số 1 – một hạng mục quan trọng của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Bao hơi nói riêng và toàn bộ lò hơi nói chung là một trong những hạng mục quan trọng nhất về mặt công nghệ và luôn là hạng mục thuộc đường găng tiến độ của một dự án nhà máy nhiệt điện. Việc tiến hành nâng bao hơi là một mốc quan trọng khẳng định toàn bộ công tác lắp đặt kết cấu thép lò hơi đã hoàn thành và đảm bảo đủ điều kiện chịu tải. Đồng thời, đây cũng là bước khởi đầu quan trọng để tiến hành lắp đặt bản thể lò, bộ phận áp lực và các thiết bị phụ trợ của lò hơi.

Bao hơi Lò hơi số 1 được lắp đặt vào ngày 16/12/2010 sớm hơn so với tiến độ của Hợp đồng EPC là 02 tháng và Bao hơi Lò hơi số 2 dự kiến lắp đặt vào tháng 01/2011 sẽ sớm hơn tiến độ Hợp đồng EPC là 04 tháng.

Theo tiến độ, Tổ máy số 1 sẽ đi vào hoạt động trong quý III/2012 và tổ máy số 2 vào hoạt động trong quý I/2013.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, thuộc Trung tâm điện lực Vũng Áng đặt tại Xã Kỳ Lợi, Huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh. Dự án do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư và Tổng thầu EPC là Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam. Tổng mức đầu tư dự kiến 1.595,12 triệu USD

Nhà máy bao gồm 2 tổ máy với công suất 1.200 MW. Điện năng sản xuất: 7,8 tỷ kwh/năm. Nhiên liệu chính củ nhà máy là than cám 5 nội địa.

Tính đến thời điểm này, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã và đang đảm nhiệm đầu tư xây dựng, vận hành trên 10 dự án điện với tổng công suất khoảng 10.000MW bao gồm các nhà máy nhiệt điện tuabin khí, nhà máy nhiệt điện than, thuỷ điện và phong điện.

Các Nhà máy điện của Petrovietnam đang hoạt động gồm: Nhà máy điện Cà Mau 1, Cà Mau 2 (tổng công suất 1.500MW và Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 (công suất 450MW), chiếm 9% tổng công suất nguồn điện Quốc gia.
 
Quốc Thắng
Theo PVN

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên