TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập đề án phong điện trước tháng 5

Lập đề án phong điện trước tháng 5

Đề cương Dự án thí điểm về sản xuất điện gió tại tỉnh Ninh Thuận, hoặc tỉnh khác phù hợp sẽ sớm được hoàn thiện, trình Thủ tướng phê duyệt trước tháng 5 tới.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, đề cương Dự án thí điểm về sản xuất điện gió tại tỉnh Ninh Thuận, hoặc tỉnh khác phù hợp sẽ sớm được hoàn thiện, trình Thủ tướng phê duyệt trước tháng 5 tới.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam là đơn vị có trách nhiệm chủ trì việc hoàn thiện đề cương Dự án nêu trên. Hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xin chủ trương của Chính phủ về việc sử dụng ODA của Chính phủ Đan Mạch để tài trợ cho dự án thí điểm sản xuất điện gió.

Ông Lê Tuấn Phong, Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng, Bộ Công Thương cho hay, hiện một số nhà đầu tư trong và ngoài nước đang xúc tiến đầu tư các dự án điện gió với công suất từ 6 MW tới 150 MW.

Theo nhận định của Bộ Công Thương, Việt Nam rất có tiềm năng phát triển điện gió với 8,6% diện tích cả nước có vận tốc gió cao, tập trung tại các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Trà Vinh, Sóc Trăng... Nếu so với các nguồn năng lượng như nhiệt điện hay thủy điện, thì điện gió mang lợi ích về môi trường, chưa kể tiết kiệm được rất nhiều nhiều diện tích đất xây dựng. Đó là chưa kể Việt Nam có chiều dài bờ biển trên 3.000km nên rất thuận lợi cho việc phát triển nguồn điện năng từ sức gió.

Theo Chinhphu.vn


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên