TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập quy hoạch 6 vùng du lịch trong 2 năm tới

Lập quy hoạch 6 vùng du lịch trong 2 năm tới

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch 3 vùng, gồm đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc, vùng Bắc Trung bộ và vùng Tây Nguyên sẽ được hoàn tất trong năm 2012.

Trong vòng 2 năm, từ 2012-2013, Tổng cục Du lịch sẽ lập quy hoạch cho 6 trong tổng số 7 vùng du lịch của cả nước để trình Chính phủ phê duyệt. Chiến lược phát triển du lịch theo vùng là một trong những điểm mới trong quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam trong giai đoạn mới.

Theo đó, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch 3 vùng, gồm đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc, vùng Bắc Trung bộ và vùng Tây Nguyên sẽ được hoàn tất trong năm 2012.

Ba vùng còn lại gồm vùng duyên hải Nam Trung bộ, vùng Đông Nam bộ và vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ có quy hoạch phát triển một năm sau đó.

Riêng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng trung du miền núi Bắc bộ, đã được phê duyệt từ trước sẽ điều chỉnh vào năm 2013.

Theo Tổng cục Du lịch, phát triển du lịch theo từng vùng có lợi thế là sẽ tạo nên các sản phẩm điểm đến lớn, có nét đặc trưng riêng biệt và có khả năng cạnh tranh cao nhằm làm cho sản phẩm du lịch Việt Nam hấp dẫn hơn. Mô hình này sẽ giúp cho những nhà hoạch định chính sách xây dựng cơ chế, chính sách quản lý, kêu gọi đầu tư và phát triển sản phẩm phù hợp với đặc trưng từng vùng.

Dự kiến, trong mỗi vùng sẽ tập trung ưu tiên phát triển các địa bàn trọng điểm du lịch và các khu du lịch quốc gia. Bà Hoàng Thị Điệp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết đến năm 2030 cả nước sẽ có đến 39 khu du lịch quốc gia.

Những khu du lịch quốc gia sẽ được lập quy hoạch sớm, từ 2013-2015 sẽ gồm khu hồ Thác Bà (tỉnh Yên Bái), Công viên địa chất Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), khu du lịch sinh thái cảnh quan Đăckrông (tỉnh Quảng Trị), khu du lịch sinh thái Hải Vân - Sơn Trà (thuộc thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế), khu YokĐôn (tỉnh Đắc Lắc), khu rừng ngập mặn Cà Mau, mũi Cà Mau, khu du lịch hồ Pa Khoang (tỉnh Điện Biên), khu du lịch văn hóa - lịch sử Côn Sơn (tỉnh Hải Dương), khu du lịch biển Lăng Cô - Cảnh Dương (tỉnh Thừa Thiên - Huế) và vịnh Xuân Đài (tỉnh Phú Yên).

Theo TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên