TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lệ phí nhập quốc tịch Việt Nam là 3 triệu đồng

Lệ phí nhập quốc tịch Việt Nam là 3 triệu đồng

Nội dung theo thông tư số 146, Hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí giải quyết các việc liên quan đến quốc tịch được thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký hôm qua (20/7).

Theo Thông tư, công dân Việt Nam và người nước ngoài khi nộp đơn tại Việt Nam để xin nhập quốc tịch Việt Nam, trở lại quốc tịch Việt Nam, thôi quốc tịch Việt Nam phải nộp một khoản lệ phí theo mức thu quy định tại Biểu mức thu lệ phí giải quyết các việc liên quan đến quốc tịch sau đây:

NỘI DUNG THU

MỨC THU (VNĐ)

Lệ phí xin nhập quốc tịch Việt Nam

3.000.000

Lệ phí xin trở lại quốc tịch Việt Nam

2.500.000

Lệ phí xin thôi quốc tịch Việt Nam

2.500.000

Ngoài ra có Thông tư có quy định 5 đối tượng được miễn lệ phí liên quan đến quốc tịch.

Thứ nhất, người có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xin nhập, xin trở lại quốc tịch Việt Nam bao gồm: Người tham gia, người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; người hoạt động cách mạng xin nhập, xin trở lại quốc tịch Việt Nam và các trường hợp khác mà việc nhập, việc trở lại quốc tịch Việt Nam có lợi cho Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thứ hai, người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn theo quy định về chuẩn nghèo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành xin nhập, xin trở lại quốc tịch Việt Nam .

Thứ ba, người không quốc tịch xin nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 22 Luật Quốc tịch Việt Nam.

Thứ tư, người xin nhập quốc tịch Việt Nam là người Lào di cư sang Việt Nam đã được cấp phép cư trú ổn định trước ngày 01/01/2009 theo Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 12/02/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ năm, người xin nhập quốc tịch Việt Nam là người Căm-pu-chia lánh nan diệt chủng từ những năm 1978 đến 1983 mà không có giấy tờ chứng minh quốc tịch gốc và đã từng được đăng ký tại các trại tị nạn ở Việt Nam do Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) bảo trợ.

Thông tư này có hiệu lực thi hành sau 45 ngày, kể từ ngày ký (20/7).
 
V.Minh


tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên