TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lên Lạng Sơn shopping: sự hấp dẫn của hàng giá rẻ

Lên Lạng Sơn shopping: sự hấp dẫn của hàng giá rẻ

Đã một thời, người dân Hà Nội đổ xô lên Lạng Sơn mua sắm vào cuối tuần. Những địa chỉ như chợ Đông Kinh, Đồng Đăng được nhắc đến với sự náo nức và đầy hấp dẫn.

Giờ thì người Hà Nội đã dần nguội với "mốt shopping Lạng Sơn" nhưng không vì thế mà việc mua sắm ở Lạng Sơn kém sôi động. Sự tấp nập vẫn được duy trì bởi người từ các tỉnh, thành khác vẫn đổ về đây trước sự hấp dẫn của hàng giá rẻ và bởi những tour du lịch tốc hành trong ngày rất thuận tiện.

Hết Đông Kinh đã có Tân Thanh

Tân Thanh nhộn nhịp với 4 -5 trung tâm thương mại 3 - 4 tầng chen kín các ô hàng hóa, khu chợ Hữu Nghị có đến gần 1.000 sạp hàng ngộn ngồn bày tận ra vỉa hè, lối đi mời chào người mua. Tại một sạp hàng khá lớn của hai chi em người Bắc Giang ở Khu mái tôn Chợ cửa khẩu Tân Thanh bán đủ thứ từ đồ mỹ nghệ, chăn màn... cho đến đồ điện tử và cả máy phát điện.

Ngay tại cổng Trung tâm thương mại Việt Trung, hai vị khách nói giọng miền Nam dường như quá ngạc nhiên và không thể dứt ra được trước chiếc Iphone làm nhái cũng với màn hình cảm ứng hiển thị bằng tiếng Việt.

Cuối cùng, cái giá hơn 2 triệu đồng đã thuyết phục họ mua hai cái và nói như hai vị khách: "Chơi cũng đã". Trong khi đó, ngay bên cạnh, ông chủ hàng điện tử đang say sưa giới thiệu cho một đám đông khách mua về đầu đĩa cực nhỏ, có thể sử dụng 3 đĩa cùng lúc.

Hấp dẫn du lịch mua hàng giá rẻ

Một người địa phương cho biết, Tân Thanh bây giờ chả thua gì Móng Cái nhưng đường đi thuận tiện nên thu hút rất đông du khách đến chơi và mua sắm bởi chỉ cần đi về trong ngày.

Nếu ở Hà Nội, có thể bắt bất cứ chuyến xe sớm nào lên Lạng Sơn rồi đi xe buýt hay xe "cóc" lên Tân Thanh; nếu đi theo đoàn, mất khoảng 1,6 triệu cho một chuyến xe 18 chỗ. Đi từ Hà Nội khoảng 6 giờ, 9 giờ có mặt tại Tân Thanh tha hồ tham quan và mua sắm.

Cậu thanh niên tên Hưng quản lý bãi xe cho biết, trước đây khách mua rất nhiều, gần đây lượng hàng mỗi người mua có ít đi nhưng nói thật không có xe nào rời bến này mà không kín chỗ vì hàng hóa. Đơn giản hàng ở đây đa dạng mẫu mã, nhiều tính năng lạ mà đặc biệt là rất rẻ... Rất nhiều người đã đến đây nhiều lần, dù đã tự nhủ chỉ mua vài thứ kỷ niệm cho vui nhưng rồi không thể dừng nổi trước những mặt hàng giá rẻ.

Tất nhiên, Hưng cũng cho biết, mua bán ở đây cũng phải biết cách, không thì có khi mua đắt hơn cả ở Hà Nội. Chiếc áo người bán hét 600 ngàn có khi trả 200 ngàn đã mua được, món đồ chơi kêu giá 300 trả 150 ngàn là mua được ngay.

Theo Phước Hà
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên