TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lò xo đệm giường VN có thể bị áp lệnh chống bán phá giá

Lò xo đệm giường VN có thể bị áp lệnh chống bán phá giá

Ngày 31/7, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ra phán quyết sơ bộ về biên độ phá giá sản phẩm lò xo đệm giường chưa bọc nhập khẩu của Việt Nam là 116,31%.

3 nước trong cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm bộ lò xo đệm giường chưa bọc nhập khẩu của DOC là từ Trung Quốc, Nam Phi và Việt Nam.

DOC cho rằng, các nhà sản xuất/xuất khẩu từ 3 nước trên đã bán lò xo đệm giường vào Hoa Kỳ thấp hơn giá trị thông thường, với các biên độ phá giá tương ứng là 118,17 - 234,51% (Trung Quốc), 121,39% (Nam Phi) và 116,31% (Việt Nam). Trên cơ sở những biên độ phá giá sơ bộ này, DOC sẽ hướng dẫn Hải quan Hoa Kỳ tiến hành thu tiền ký quỹ.

Biên độ phá giá sơ bộ đối với Nam Phi và Việt Nam được xác định trên cơ sở những thông tin bất lợi sẵn có (adverse facts available) vì các nhà xuất khẩu của 2 nước này không đáp ứng được yêu cầu cung cấp thông tin của DOC.

Dự kiến DOC sẽ ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện này vào tháng 10/2008.

Nếu phán quyết cuối cùng của DOC là khẳng định, và Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) cũng ra phán quyết cuối cùng khẳng định về thiệt hại, thì sau đó DOC sẽ ban hành lệnh chống bán phá giá.

Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên