TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lùi thời gian đăng ký 3 SIM/mạng đến 31/12

Lùi thời gian đăng ký 3 SIM/mạng đến 31/12

Với những thuê bao đã đăng ký nhiều hơn 3 SIM/mạng bắt buộc phải đăng ký lại với mức tối đa 3 SIM/mạng di động đã được lùi lại tới ngày 31/12/2009 thay vì 10/8.

Theo thông tư Số 22/2009/TT-BTTTT về quản lý thuê bao di động trả trước, mỗi cá nhân đang sở hữu nhiều hơn 3 SIM của một mạng di động sẽ phải đăng ký lại từ ngày 10/8/2009, cụ thể, mỗi cá nhân chỉ được sử dụng số chứng minh thư, hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa 3 SIM/mạng.

Tuy nhiên, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra văn bản cho biết sẽ lùi thời hạn quy định đối với những thuê bao đã đăng ký nhiều hơn 3 SIM/mạng được lùi thời hạn phải đăng ký lại theo quy định tới ngày 31/12/2009, thay vì từ ngày 10/8/2009 như thông tư 22.

Còn với những chủ thuê bao trả trước bắt đầu đăng ký từ ngày 10/8/2009 trở đi thì bắt buộc phải sử dụng chứng minh thư hoặc hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa là 3 SIM/mạng.

Việc quy định mỗi cá nhân chỉ được đăng ký tối đa 3 SIM/mạng, theo Bộ Thông tin và Truyền thông là do kho số di động có hạn và để bảo đảm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và công bằng tài nguyên viễn thông.

Đồng thời, quy định này nhằm để điều chỉnh các hoạt động đăng ký, lưu giữ và sử dụng các thông tin cá nhân sử dụng dịch vụ di động trả trước; để sử dụng, khai thác hiệu quả tài nguyên viễn thông, thúc đẩy sự phát triển bền vững thị trường viễn thông và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động viễn thông.

Theo Mạnh Chung
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên