TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lượng nước các hồ thủy điện phía Nam được cải thiện

Lượng nước các hồ thủy điện phía Nam được cải thiện

Lưu lượng nước về các hồ thủy điện khu vực phía Nam và miền Trung đã được cải thiện, mực nước đã cao hơn mực nước chết từ 4,5 - 22m.

Tính đến ngày 15/11, mực nước hồ thủy điện Sông Ba Hạ và hồ Yaly cao hơn mực nước chết 4,5 m, hồ A Vương 19m, hồ Trị An 4,7m, hồ Pleikrong 18m và hồ thủy điện Buôntuasa cao hơn mực nước chết 22m.

Trong khi đó, các hồ thủy điện khu vực phía Bắc như Hòa Bình, Tuyên Quang, sông Đà do lưu lượng nước về rất thấp nên mực nước của các hồ này thấp hơn cùng kỳ năm 2009 từ 7- 10m.

Ở hồ thủy điện Hòa Bình, nếu cùng kỳ năm 2009 đã tích được 114m thì ở thời điểm này mực nước chỉ đạt 107,57 m. Hồ Tuyên Quang mới tích được 102,05 m, thấp hơn cùng kỳ năm 2009 là 5m. Riêng hồ thủy điện Sơn La đã tích được 187m.

Theo ông Đặng Hoàng An, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), do nước về các hồ thủy điện khu vực phía Nam và Tây Nguyên đã được cải thiện nên các nhà máy thủy điện đã vận hành bình thường.

EVN tiếp tục mua điện của Trung Quốc với sản lượng cao, đồng thời huy động các nhà máy chạy bằng loại nhiên liệu đắt tiền như dầu FO, DO, nên tuần này việc cung cấp điện sẽ tương đối ổn định. EVN cố gắng không sa thải phụ tải vào giờ cao điểm.

Nhu cầu sử dụng trên cả nước giảm nên dự kiến sản lượng điện tuần này vào khoảng 275-279 triệu kWh/ ngày.

Theo Minh Huệ
Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên