TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Luxembourg hỗ trợ 8,1 triệu USD cho Việt Nam

Luxembourg hỗ trợ 8,1 triệu USD cho Việt Nam

Luxembourg sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình, dự án thuộc ba lĩnh vực trọng tâm của Kế hoạch chung giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc giai đoạn 2012-2016 với tổng giá trị 8,1 triệu USD.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Hợp tác Phát triển và các vấn đề nhân đạo của Luxembourg Marie-Josee Jacobs, ngày 8/11, đại diện hai nước Luxembourg và Việt Nam đã tham gia ký kết các thỏa thuận hỗ trợ. 

Cụ thể, Luxembourg sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình, dự án thuộc ba lĩnh vực trọng tâm của Kế hoạch chung giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc giai đoạn 2012-2016 với tổng giá trị 8,1 triệu USD.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Luxembourg, đặc biệt là sự hỗ trợ của Luxembourg trong hoạt động phát triển của Việt Nam thông qua các khoản hỗ trợ ODA, FDI nhằm thúc đẩy tăng trưởng thương mại giữa hai nước. Bộ trưởng nhấn mạnh, các khoản vay ODA của Luxembourg dành cho Việt Nam thực hiện các lĩnh vực quan trọng như y tế, giáo dục, các chương trình xóa đói giảm nghèo.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh hy vọng, thông qua chuyến làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng Marie-Josee Jacobs sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Luxembourg trong thời gian tới. Bộ trưởng mong muốn, Luxembourg tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững và hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh.

Bộ trưởng Bộ Hợp tác Phát triển và các vấn đề nhân đạo của Luxembourg Marie-Josee Jacobs khẳng định, Luxembourg sẵn sàng hợp tác và chia sẽ những thế mạnh của mình vì sự phát triển của Việt Nam.

Bà Marie-Josee Jacobs chúc mừng Việt Nam đã trở thành nước thu nhập trung bình. Theo bà Marie-Josee Jacobs đây vừa là cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức đối với Việt Nam bởi các khoản viện trợ sẽ có nhiều thay đổi. Bà Marie-Josee Jacobs đánh giá cao Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và khẳng định Luxembourg cam kết sẽ đồng hành cùng Việt Nam vì sự phát triển.

Kết thúc buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và Bộ trưởng Bộ Hợp tác Phát triển và các vấn đề nhân đạo của Luxembourg Marie-Josee Jacobs đã chứng kiến và ký kết các thỏa thuận của Luxembourg hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình, dự án thuộc ba lĩnh vực trọng tâm của Kế hoạch chung giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc giai đoạn 2012 – 2016 với tổng giá trị 8,1 triệu USD.

Cụ thể các thỏa thuận được ký kết giữa đại diện Chính phủ Luxembourg và các tổ chức Liên Hợp Quốc gồm:Chương trình Hỗ trợ cho Quỹ Kế hoạch chung được nhận 3,8 triệu USD, trong đó 3 triệu USD chi cho các lĩnh vực ưu tiên về giáo dục và y tế.

Khoản ngân sách tài trợ 1,3 triệu USD chi cho Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu”. Dự án này sẽ do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp thực hiện với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tiếp theo là Dự án “Bạn hữu trẻ em tỉnh Điện Biên” với ngân sách tài trợ 2,485 triệu USD do Quỹ Nhi đồng của Liên Hợp quốc phối hợp thực hiện với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biện.

Tiếp tục tài trợ cho Dự án “Hệ thống quy định điện tử Việt Nam (e-Regulations)” thông qua Tổ chức Hội nghị của Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) phối hợp thực hiện với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Được biết, nguồn đóng góp trên thuộc phần hợp tác đa phương trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác định hướng giữa Việt Nam và Luxembourg giai đoạn 2011-2015.

Trí An

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên