TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mãi lực hàng tiêu dùng TP HCM tăng cao

Mãi lực hàng tiêu dùng TP HCM tăng cao

Theo Sở Công thương TP HCM, nhu cầu mua sắm dịp cuối năm đang cao thêm 15-20% so với tháng 12. Doanh số bán hàng cũng như sức mua được dự báo sẽ tăng 30% so với Tết năm ngoái.

Cuối tháng 1 mới là cao điểm của đợt mua sắm, song đại diện Sở Công thương sáng nay cho biết sức mua hàng hóa tháng 1 (trong kỳ tính 20/12-20/1) vẫn tăng khá.

Theo đó, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ của TP HCM cao nhất nước, đạt hơn 32 nghìn tỷ đồng, tăng 34,2% so với cùng kỳ năm trước. Nếu loại trừ biến động giá, con số này cũng nhích 23,1%. Dự báo lượng tiêu thụ của người dân thành phố sẽ tiếp tục lên cao hơn nữa trong những ngày tới.

Hiện tại 13 doanh nghiệp tham gia bình ổn giá trên địa bàn TP HCM đã được giải ngân 98% kế hoạch, ứng với 416 tỷ đồng.

Các mặt hàng rau, củ, quả do không tồn trữ được lâu, nên phải đến đầu tháng 2 mới giải ngân nốt phần còn lại này. Các doanh nghiệp đã công bố áp dụng một mức giá duy nhất kể từ ngày 15/1 đến 15/3 đối với mặt hàng thiết yếu, có khả năng cung ứng đầy đủ hàng hóa trong trường hợp xảy ra đột biến giá. Trong trường hợp giá bán trên thị trường giảm, những doanh nghiệp này sẽ bán thấp hơn giá bên ngoài 10%.

Dự báo của các chuyên gia, lượng mua sắm cuối năm rất cao, nên tốc độ tăng giá tiêu dùng tháng 2 của cả nước sẽ gấp đôi mức tăng của tháng 1, có khả năng sẽ là 2,6%, trong khi chỉ tiêu tăng CPI cả năm chỉ ở mức 7%.

Theo Bạch Hường
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên