TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mạng di động nhỏ vào cuộc đua giảm cước

Mạng di động nhỏ vào cuộc đua giảm cước

Nhiều mạng viễn thông như Vietnamobile, S-Fone, Beeline hôm 4-2 đã đưa ra một loạt ưu đãi cho khách hàng nhân dịp năm mới.

 Đây được xem là một động thái mới của các nhà mạng ngay sau khi doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế là Viettel tuyên bố giảm giá cước viễn thông 15-20% ngay từ đầu tháng 2.

Không giảm giá cước ồ ạt như Viettel, Vietnamobile cân nhắc kỹ để đưa ra chương trình “Vòng tay bạn bè” với những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu gọi điện thoại cao theo nhóm trong ngày.

Theo đó, chỉ cần phí đăng ký 1.490 đồng mỗi ngày, khách hàng là thuê bao của mạng Vietnamobile có thể chọn 3 số di động bất kỳ trong mạng để tạo thành nhóm và liên lạc với mức cước 990 đồng/phút.

Đặc biệt, gói cước rất linh hoạt cho phép khách hàng được đổi nhóm 3 số di động đã đăng ký chỉ với 1 tin nhắn với nội dung “TN” thông báo tới tổng đài 123. Chương trình được áp dụng đối với các thuê bao trả trước của nhà mạng này. Hiện, gói cước cơ bản của Vietnamobile là VM One với giá gọi nội và ngoại mạng là 1.500 đồng/phút.

Bà Elizabete Fong, Tổng điiều hành của Vietnamobile, cho biết: "Qua các nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng đối với hầu hết khách hàng của Vietnamobile các cuộc gọi được thực hiện chủ yếu tới 3 thuê bao chính. Đó là lý do để cho ra đời gói cước này".

Không giảm cước như Viettel, Beeline cũng đưa ra chương trình hòa mạng từ nay đến hết ngày 15-2 để nhận quà Tết với giá trị tài khoản lên đến 505.000 đồng.

Khách hàng sẽ nhận ngay 145.000 đồng sau khi kích hoạt thẻ SIM với 50.000 đồng trong tài khoản chính và 95.000 đồng trong tài khoản thưởng. Sử dụng dịch vụ để tiếp tục nhận tiền thưởng lên tới 360.000 đồng từ Beeline trong vòng 1 năm. Trong 12 tháng tiếp theo, Beeline sẽ tặng thêm 30.000 đồng tiền thưởng khi nạp thẻ đủ 20.000 đồng mỗi tháng.

Tương tự, S-Fone cũng vừa đưa ra chương trình ưu đãi đối với thuê bao đã bị khóa. Theo đó, với chương trình "Sim cũ dùng lại - Lộc phát đầu xuân", từ ngày 12-2 đến ngày 12-4, các thuê bao S-Fone có thời điểm cuối cùng phát sinh cước phí sử dụng dịch vụ trước ngày 12-12-2009 sẽ được tặng đến 680.000 đồng và 50% giá trị của 10 thẻ nạp đầu tiên.

Cụ thể, trong thời gian áp dụng chương trình, thuê bao có phát sinh cước phí từ tài khoản thực sẽ được tặng 80.000 đồng vào ngày 13-4; được tặng 50% giá trị 10 thẻ nạp đầu tiên.

Ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc điều hành mạng S-Fone, cho biết thị trường viễn thông đang có sự điều chỉnh về giá dịch vụ do quy định kết nối viễn thông giảm kể từ ngày 15-1. Mỗi nhà mạng sẽ căn cứ vào các yếu tố như giá cước, gói cước và khuyến mãi để đưa ra mức giá hợp lý cho khách hàng.

Theo quan sát của TBTKSG thì các mạng chiếm thị phần nhỏ như S-Fone, Vietnamobile hay Beeline tuy không đua giảm giá cước cho tất cả các gói dịch vụ, các mạng này đang nỗ lực đưa ra các hình thức ưu đãi riêng cho từng nhóm và đối tượng khách hàng nhằm thu hút và giữ chân khách hàng ở lại.

Theo Thu Hiền

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên