TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mạng di động nhỏ vào cuộc đua giành khách hàng

Mạng di động nhỏ vào cuộc đua giành khách hàng

Vietnamobile tặng 100% giá trị thẻ nạp, EVN Telecom khuyến mãi cho thuê bao E-com, S-Fone tung gói cước giá rẻ gọi đi 20 quốc gia trên thế giới.

Không thể mãi đứng nhìn sự lấn lướt của các ông lớn, các tiểu gia di động cũng lao vào cuộc đua khuyến mãi cho khách hàng.

Theo thông báo của Hãng viễn thông di động 092 - Vietnamobile, từ ngày 27/9 đến hết 30/9, các thuê bao di động nạp thẻ có mệnh giá trên 50.000 đồng sẽ được nhân đôi giá trị. So với chính sách tặng giá trị thẻ nạp của 3 đại gia VinaPhone, MobiFone và Viettel, cách khuyến mãi của Vietnamobile có phần ưu đãi hơn. Nghĩa là, số tiền khuyến mãi được sử dụng cho các cuộc gọi, kể cả liên mạng chứ không bị không chế trong phạm vi nội mạng.

Đại diện hãng giải thích, việc không giới phạm vi cuộc gọi sẽ giúp khách hàng không phải bận tâm nhiều chuyện nội hay ngoại mạng mỗi lần bấm máy. Dù rằng, cách khuyến mãi như vậy có thể khiến hãng bị thiệt khi phải gánh chi phí cao hơn cho các cuộc gọi kết nối liên mạng.

Ngoài khuyến mãi tặng 100% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước, Vietnamobile tiếp tục duy trì mức cước giá rẻ 14 đồng mỗi phút nội mạng cho gói Maxi Talk và 990 đồng mỗi phút ngoại mạng đối với gói Maxi Circle.

Mạng di động vốn im hơi lặng tiếng trong suốt thời gian vừa qua là EVN Telecom cũng vừa tuyên bố giảm gần 70% phí hòa mạng với dịch vụ E-Mobile 096. Đồng thời, hãng cũng giảm giá gần 5 lần cước một số gói dịch vụ 3G. Việc giảm giá này được hãng giải thích là “không thể đừng” vì nhìn xung quanh, chẳng có mạng di động nào muốn lôi cuốn khách lại không điều chỉnh cước.

Chưa hết, từ ngày 23/9 đến hết 31/10, hãng viễn thông này còn áp dụng chính sách tặng tiền cho các khách hàng hòa mạng gói dịch vụ E-com với 30.000 đồng mỗi tháng. Số tiền này được cộng vào tài khoản thuê bao trước ngày 10 hằng tháng.

Còn S-Fone sau kế hoạch thay đổi nhân sự, chuyển đổi mô hình hoạt động, hãng viễn thông này bắt đầu “chịu chơi” hơn khi liên tục tung ra các chiêu khuyến mãi. Sau khi áp dụng chính sách giảm giá 15% từ 20/8, khuyến mãi 75% giá trị thẻ nạp, S-Fone vừa tuyên bố tung ra gói cước trả trước quốc tế S-247 từ ngày 27/9. Theo đó, cước cuộc gọi tới 20 quốc gia của hãng chỉ được tính bằng cước cuộc gọi nội địa với 999 đồng một phút. Cước tin nhắn là 300 đồng.

Phó giám đốc điều hành S-Fone - Nguyễn Bá Đại nói rằng việc khuyến mãi này đã được hãng đưa ra sau khi nghiên cứu kỹ xu hướng người tiêu dùng. Tuy nhiên ai cũng hiểu rằng trong bối cảnh các hãng viễn thông chạy đua hết giảm giá trong nước lại đến quốc tế như hiện nay, S-Fone không thể tiếp tục đứng ngoài cuộc.

Trong số 4 tiểu gia di động, riêng Beeline chưa tuyên bố thêm chương trình khuyến mãi mới, dù rằng hãng viễn thông vốn được coi là khá “nổi đình nổi đám” tại thời điểm ra mắt.

Một nguồn tin của Beeline cho rằng giảm giá, khuyến mãi là cuộc chiến không có hồi kết của tất cả các mạng di động mà Beeline không thể đứng ngoài cuộc. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng, ngoài giá cước, hãng sẽ tập trung vào chất lượng và cho ra mắt nhiều dịch vụ tiện ích. Tuy nhiên, qua giai đoạn trục trặc về tài chính, hãng đang nỗ lực quay lại thị trường để khởi động cuộc đua giành khách hàng.

Theo Hồng Anh

Vnexpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên