TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mátxcơva sẽ xây trung tâm thương mại tại TPHCM

Mátxcơva sẽ xây trung tâm thương mại tại TPHCM

Các trung tâm thương mại này sẽ góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai bên, vốn đạt tỷ lệ tăng trưởng khá cao trong những năm qua.

Phó Thị trưởng thứ nhất thành phố Mátxcơva (Nga) Vladimir Resin tái khẳng định việc xây dựng Trung tâm Thương mại Mátxcơva tại Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc gặp Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải chiều 23/2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Thị trưởng Vladimir Resin nhấn mạnh, dự án này sẽ sử dụng lao động cũng như các nguyên vật liệu xây dựng của Việt Nam. Dự án này sẽ cần khoảng 4.000 lao động và dự kiến được xây dựng trong 3 năm.

Đây là một trong những cam kết cụ thể nhất kể từ khi hai thành phố thống nhất sẽ triển khai xây dựng trung tâm thương mại trên địa bàn của nhau cách đây hơn 5 năm.

Phó Thị trưởng Vladimir Resin và Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đều cho rằng, hai bên cần có một nỗ lực mới để xúc tiến khả thi hơn cho các dự án này.

“Các trung tâm thương mại này sẽ góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai bên, vốn đạt tỷ lệ tăng trưởng khá cao trong những năm qua. Người tiêu dùng Nga đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm Việt Nam như gạo, chè và thủy sản chế biến”, ông V. Resin nói.

Ông cũng cho biết chính quyền thành phố Mátxcơva sẽ giúp giới thiệu các tập đoàn, viện nghiên cứu và tổ chức tư vấn uy tín của Nga trong lĩnh vực xây dựng tàu điện ngầm để giúp Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các tuyến tàu điện ngầm trong thời gian tới.

Ông cho rằng hai bên cần tăng cường trao đổi các đoàn chuyên gia để chia sẻ kinh nghiệm và hiện thực hóa khả năng hợp tác trong lĩnh vực này.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đề nghị hai thành phố coi việc xây dựng trung tâm thương mại trên địa bàn của nhau là xây dựng những biểu tượng cho hợp tác kinh tế, thương mại sâu rộng giữa hai bên, kêu gọi các nhà đầu tư Nga tham gia các dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông tin tưởng bề dày lịch sử đặc biệt của mối quan hệ Việt-Nga sâu đậm sẽ giúp hai đất nước bước vào một giai đoạn hợp tác phát triển mới thành công về mọi mặt, trong đó hai Thành phố Hồ Chí Minh và Mátxcơva có vị trí và vai trò xứng đáng./.

Theo Thi Cầm (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên