TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mercer dự báo tăng trưởng lương lao động tại Việt Nam cao thứ 2 tại châu Á trong năm 2011

Mercer dự báo tăng trưởng lương lao động tại Việt Nam cao thứ 2 tại châu Á trong năm 2011

Công ty tư vấn Mercer cho rằng tăng trưởng về mức lương tại Pakistan, Việt Nam và Indonexia sẽ đi đầu tại châu Á trong năm 2011.

Công ty tư vấn Mercer, sau khảo sát đối với 5 nghìn công ty tại 15 thị trường và nhiều ngành khác nhau tại châu Á, dự báo người lao động tại Pakistan sẽ có tăng trưởng mức lương 14,5%; Việt Nam 12,2% và Indonexia 9,2%; mức tăng lương tại Nhật sẽ thấp nhất châu Á, chỉ ở mức 2%.

Da Lan Tim Ms. Diep: Tháng 12/2010, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế nhóm nước phát triển tại châu Á lên 8,6% trong năm 2010 bởi kinh tế Trung Quốc tăng trưởng vượt dự báo của các chuyên gia.

Lãi suất thấp và kinh tế tăng trưởng nhanh, áp lực giá tăng cao. Người lao động tại Trung Quốc đã từng biểu tình để đòi mức lương cao hơn, giá bất động sản tại nhiều khu vực của Trung Quốc tăng cao.

Ông Paul O’Malley, chuyên gia tại công ty tư vấn Mercer, nhận đình: “Mức tăng trưởng tại Việt Nam, Indonexia, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ cao nhất tại châu Á.”

Công ty chứng khoán Marsh & McLennan cho rằng tại thị trường lao động Trung Quốc bao gồm thị trường Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Đông, tăng trưởng mức lương sẽ vượt 8%.

Da Lan Tim Ms. Diep: Người lao động tại nhóm thị trường các nước phát triển có thể sẽ không có được mức tăng lương ấn tượng như trên, mức độ dự báo đối với một số thị trường: Singapore (4,4%), Hồng Kông (3,4%); Đài Loan (3,8%).

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên