TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miền Trung: DN thuỷ sản Việt Nam phải cạnh tranh về nguồn nguyên liệu

Miền Trung: DN thuỷ sản Việt Nam phải cạnh tranh về nguồn nguyên liệu

Không đủ tiền tích trữ nguyên liệu lại phải cạnh tranh thu mua với thương gia Trung Quốc, các DN thủy sản miền Trung sẽ gặp khó khăn duy trì sản xuất

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản Vasep, trong thời gian tới các doanh nghiệp thủy sản sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu.

 

Trước mắt, mùa mưa bão khiến hầu hết tàu đánh bắt nằm bờ, nguồn nguyên liệu biển sẽ khan hiếm.

 

Hơn nữa doanh nghiệp trong nước lại phải cạnh tranh với thương gia Trung Quốc trong thu mua nguyên liệu, từ nguồn đánh bắt xa bờ đến nguồn thủy sản nuôi.

 

Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước (Thuan Phuoc Corp) cho biết những ngày cuối cùng của tháng 9 và tuần đầu tháng 10, tôm chân trắng tại miền Trung và Nam Trung Bộ bước vào cuối vụ thu hoạch. Nguồn nguyên liệu tôm chân trắng vơi dần, nguồn hải sản khan hiếm bởi ảnh hưởng của giá xăng dầu và sự cạnh tranh quyết liệt của các DN Trung Quốc.

 

Cho đến thời điểm này, lãi suất ngân hàng vẫn ở mức cao khiến cho DN không đủ tiền tích trữ nguyên liệu, cộng với sự cạnh tranh thu mua khiến giá nguyên liệu tăng cao, hết vụ tôm nhiều doanh nghiệp chế biến thuỷ sản miền Trung, Nam Trung Bộ có thể phải tạm ngưng sản xuất.

 

Thanh Thu

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên