TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỏ quặng sắt Ba Hòn tăng công suất lên 1 triệu tấn/năm

Mỏ quặng sắt Ba Hòn tăng công suất lên 1 triệu tấn/năm

Trong số các mỏ và điểm quặng sắt đã được phát hiện, hiện có 4 mỏ là Quý Xa, Làng Cọ, Làng Lếch, Làng Vinh đã được thăm dò.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý điều chỉnh tăng công suất khai thác quặng sắt mỏ Ba Hòn - Làng Lếch, tỉnh Lào Cai từ 100.000 tấn/năm lên 1 triệu tấn/năm.

Tỉnh Lào Cai cũng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc xem xét, nghiên cứu điểm mỏ vermiculit thuộc địa bàn 3 xã thuộc huyện Văn Bàn để lập đề án điều tra khoáng sản làm cơ sở tiến hành thăm dò, khai thác khoáng sản vermiculit tại khu vực trên.

Được biết trên địa bàn tỉnh Lào Cai có trên 130 mỏ, điểm mỏ với trên 30 loại khoáng sản khác nhau. Riêng đối với tài nguyên quặng sắt, trên địa bàn Lào Cai đã phát hiện được 5 mỏ và 10 điểm quặng sắt với tổng trữ lượng 146,3 triệu tấn, trong đó sắt nâu khoảng trên 130 triệu tấn (bao gồm các mỏ Quý Xa, Làng Vinh, Làng Cọ, ...) và trên 15 triệu tấn quặng manhetit (Làng Lếch, Tam Đỉnh, Bản Vược, ...).

Trong số các mỏ và điểm quặng sắt đã được phát hiện, hiện có 4 mỏ là Quý Xa, Làng Cọ, Làng Lếch, Làng Vinh đã được thăm dò, các điểm còn lại mới đều trong quá trình đánh giá tìm kiếm hoặc khảo sát.

Theo Hà Phương

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên