TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở rộng đối tượng người phụ thuộc

Mở rộng đối tượng người phụ thuộc

Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn xác định 6 trường hợp người phụ thuộc để tính giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo hướng mở rộng đối tượng người phụ thuộc.

Cụ thể, con trên 18 tuổi trong thời gian chờ kết quả thi ĐH (từ tháng 6 - 9 năm lớp 12); con trai, con gái đang theo học ĐH, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, kết hôn và sinh con mà không có thu nhập hoặc thu nhập bình quân trong năm không vượt quá 500.000 đồng/tháng thì vẫn được xem là người phụ thuộc và tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của cha, mẹ.

Bên cạnh đó, cháu nội, cháu ngoại mà có cha, mẹ đang theo học ĐH, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề đang là người phụ thuộc cũng sẽ được giảm trừ gia cảnh vào thu nhập chịu thuế của ông - bà nội hoặc ông - bà ngoại thì cháu nội, cháu ngoại cũng là người phụ thuộc của ông - bà nội hoặc ông - bà ngoại. Cha mẹ ly hôn, đi làm ăn xa, giao con cho ông - bà nội, ngoại trực tiếp nuôi dưỡng cũng được giảm trừ gia cảnh vào thu nhập chịu thuế của ông - bà nội, ngoại...

Theo C.Sơn

Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên