TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở rộng hoạt động vận tải 3 nước

Mở rộng hoạt động vận tải 3 nước

Ngày 21-2, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam - Lào - Thái Lan.

Tại hội nghị, các bộ trưởng đã thống nhất sẽ sớm hoàn thành thủ tục nội bộ để ký Bản ghi nhớ giữa Chính phủ 3 nước bổ sung quốc lộ 8 và quốc lộ 12 trên lãnh thổ Việt Nam và Lào vào Nghị định thư số 1 của Hiệp định GMS-CBTA (Hiệp định tạo thuận lợi vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mekong mở rộng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây giữa Chính phủ Việt Nam, Lào và Thái Lan), nhằm rút ngắn thời gian và chi phí vận chuyển, thu hút hàng hóa quá cảnh từ Đông Bắc Thái Lan và miền Trung Lào đến cảng Vũng Áng và cảng Hòn La của Việt Nam.

Tại hội nghị, các bộ trưởng cũng thống nhất Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Thỏa thuận giữa Chính phủ 3 nước về vận tải du lịch bằng đường bộ như thành lập các tiểu ban về giao thông, du lịch, xuất nhập cảnh và hải quan...

Kết thúc hội nghị, các bộ trưởng 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan đã ký Bản sửa đổi Bản ghi nhớ về việc thực hiện bước đầu Hiệp định GMS-CBTA. Bản ghi nhớ khi được triển khai sẽ mở rộng phạm vi hoạt động cho phương tiện của các bên ký kết từ tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây đến các thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng; Viêng Chăn và Bangkok, Leam Chabang trên lãnh thổ Thái Lan.

Theo B.Quyên

SGGP

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên