TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội:

Mới có 38 xe máy "sang tên" từ khi Nghị định 71 thực thi

Mới có 38 xe máy "sang tên" từ khi Nghị định 71 thực thi
38 xe máy sang tên đổi chủ sau 5 ngày Nghị định 71 thực thi.

Tại Hà Nội, ước tính có 4,4 triệu xe máy mang BKS Hà Nội cùng một lượng lớn xe mang BKS các tỉnh lưu thông tại Hà Nội và khoảng 450 nghìn ô tô.

Sau 5 ngày Nghị định 71 được áp dụng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, số người liên hệ tìm hiểu thủ tục sang tên đổi chủ tại điểm đăng ký xe tăng vọt nhưng toàn thành phố hiện mới có 38 xe máy làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Tính đến ngày 14/11, sau 5 ngày Nghị định 71 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ có hiệu lực, Phòng CSGT (PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết toàn bộ các quận, huyện mới chỉ có 38 trường hợp xe máy làm thủ tục sang tên đổi chủ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Đội Đăng ký - Quản lý phương tiện PC67 Công an TP Hà Nội, những ngày qua, số người liên hệ với các điểm đăng ký xe để tìm hiểu thủ tục sang tên đổi chủ tăng vọt.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, đã có 138 ô tô được làm thủ tục chuyển quyền sở hữu sau 5 ngày Nghị định 71 được thực thi. Trong đó 122 trường hợp đổi chủ trong thành phố và 61 mang BKS tỉnh ngoài đổi sang biển Hà Nội.

Các cơ quan chức năng cho rằng, nhiều người lo ngại gặp rắc rối sau khi quy định tăng mức xử phạt xe mua bán không chuyển quyền sở hữu có hiệu lực, nhưng thực tế người đến liên hệ vẫn chủ yếu là tìm hiểu, còn chính thức làm thủ tục sang tên vẫn rất ít.

Thống kê của Đội Đăng ký - Quản lý phương tiện (PC67 - Hà Nội) cho thấy, từ đầu năm đến nay, có hơn 12.000 xe ô tô làm thủ tục sang tên đổi chủ trên toàn thành phố trong khi chỉ 582 xe máy được chuyển quyền sở hữu.

Tại Hà Nội, ước tính có 4,4 triệu xe máy mang BKS Hà Nội cùng một lượng lớn xe mang BKS các tỉnh lưu thông tại Hà Nội và khoảng 450 nghìn ô tô. Mặc dù lượng xe máy đông đảo gấp 10 lần, nhưng số xe máy được làm thủ tục đổi chủ lại ít hơn hẳn so với ô tô.

Theo Anh Thế

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên