TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mong muốn Singapore tiếp tục đầu tư vào các KCN VSIP

Mong muốn Singapore tiếp tục đầu tư vào các KCN VSIP

Ngày 14/11,Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Singapore luôn là người bạn, đối tác tin cậy của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đã chia sẻ những nhiệm vụ lớn mà MTTQ Việt Nam đang tích cực triển khai thực hiện, trong đó có chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, đồng thời mong muốn Singapore chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuân thủ luật pháp của các cơ quan công quyền.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam đánh giá cao việc Singapore đầu tư vào các khu KCN Việt Nam-Singapore (VSIP) tại nhiều địa phương trên cả nước.

Từ thành công của các khu VSIP đã triển khai ở Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị hai bên tiếp tục nghiên cứu các phương án kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các VSIP đã mở cũng như mở các VSIP tại một số địa phương khác của Việt Nam. Phía Singapore có thể nghiên cứu đầu tư xây dựng thêm các KCN VSIP ở Đồng bằng sông Cửu Long, tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản; tin tưởng những KCN kiểu mẫu này sẽ phát huy lợi thế để cung cấp nông sản, thủy sản chế biến cho khu vực và thế giới.

Về phía mình, Phó Thủ tướng Singapore cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện nhân đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời nêu rõ mục đích của chuyến thăm tới Việt Nam lần này nhằm học tập thực tiễn của Việt Nam trong việc xây dựng cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ người già, trẻ em.

Ông Tharman Shanmugaratnam cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của Chính phủ Singapore khi cho phép người dân có thể tham gia giám sát việc tuân thủ luật pháp của các cơ quan công quyền.

Hai bên cũng bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam-Singapore chắc chắn ngày càng được củng cố và tăng cường trong thời gian tới vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

Theo Từ Lương

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên