TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody’s vẫn duy trì mức hệ số tín nhiệm của Việt Nam

Moody’s vẫn duy trì mức hệ số tín nhiệm của Việt Nam

Bộ Tài chính vừa đưa ra thông tin đính chính về một số tin đồn không chuẩn xác về hệ số tín nhiệm của Việt Nam.

Theo Bộ Tài Chính, trong những năm qua, Bộ Tài chính được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụi phối hợp với các Tổ chức đánh giá hệ số tín nhiệm quốc tế như Moody’s, Standard&Poor’s (S&P) và Fitch Ratings để đánh giá hệ số tín nhiệm của Việt Nam.

Trong năm 2007-2008, Moody’s đã xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam là Ba3 với mức triển vọng là “ổn định”. Trong cuối năm 2008, do tình trạng khủng hoảng và suy giảm kinh tế chung của kinh tế toàn cầu, nên nhiều quốc gia đã bị đánh tụt hạng tín nhiệm. Vì thế, hệ số tín nhiệm của Việt Nam trong năm 2009 là Ba3. Vừa qua Moody’s đã cập nhật về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam và vẫn giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm là Ba3.

Mặc dù tình hình kinh tế thế giới khó khăn nhưng năm 2009 Việt Nam đã có tốc độ tăng trưởng tốt, GDP đạt 5,32%, lạm phát kiềm chế ở mức 6,5%. Đây là những yếu tố tích cực để Moody’s vẫn duy trì mức hệ số tín nhiệm của Việt Nam là Ba3 (như năm 2009).

Mức hệ số tín nhiệm này của Việt Nam là cao hơn 1 bậc so với một số quốc gia trong khu vực (Philippines có mức hệ số tín nhiệm là (Ba3/BB); Indonesia là (Ba2/BB-).


V.Minh

Theo Bộ Tài Chính

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên