TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một đoàn lớn các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ đến Việt Nam

Một đoàn lớn các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ đến Việt Nam

Theo thông tin từ Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam: để thúc đầy hơn nữa đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam, JETRO sẽ cử một đoàn lớn gồm gần 80 công ty sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 11/11 – 15/11.

Đoàn Phó chủ tịch điều hành JETRO,  ông Tomoharu WASHIO dẫn đầu. Tham dự đoàn phần lớn là các công ty vừa và nhỏ của Nhật, hoạt động rộng khắp trên các lĩnh vực từ điện - điện tử, cơ khí chế tạo, phụ tùng ô tô - xe máy, nhựa, hóa chất…đến giao nhận, dịch vụ, chế tạo phần mềm công nghệ thông tin.

 

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ngoài việc dự Khai mạc Triển lãm công nghiệp phụ trợ Việt Nam-Nhật Bản lần thứ hai do JETRO và Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) thuộc Bộ Công Thương phối hợp tổ chức; Đoàn dự kiến sẽ có các buổi gặp và làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thăm Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Khu Công nghiệp Thăng Long và một số khu công nghiệp khác tại Hưng Yên, Hải Dương…, thăm thành phố Đà Nẵng với tư cách là điểm xuất phát của hành lang kinh tế Đông - Tây và các khu công nghiệp tại đây.

 

Thông qua chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn, JETRO hy vọng trong thời gian sắp tới, đầu tư của Nhật trong ngành công nghiệp phụ trợ sẽ có bước phát triển mới, góp phần làm cho đầu tư của Nhật Bản tai Việt Nam tăng trưởng ổn định và vững chắc hơn.

Theo L.H
Hanoimoi

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên