TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một ngày phát hiện 60 ca nhiễm cúm A/H1N1

Một ngày phát hiện 60 ca nhiễm cúm A/H1N1

Tính từ đầu vụ dịch đến nay, hôm qua (27/7) là ngày nước ta đã ghi nhận có số ca nhiễm cúm A/H1N1 cao nhất.

Thống kê từ Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) cho thấy, trong ngày 27/7, Việt Nam đã ghi nhận thêm 60 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Trong đó, miền Nam 52 ca, miền Bắc 4 ca, miền Trung và Tây Nguyên là 2 ca.

Như vậy, tính đến 17h ngày 27/7/2009, Việt Nam đã ghi nhận 672 trường hợp dương tính với chủng cúm nói trên, không có tử vong.

Số bệnh nhân đã ra viện là 375 người. 297 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

Cũng trong chiều ngày 27/7, tại Hà Nội, ông Đỗ Lê Huấn, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng (Sở Y tế Hà Nội) xác nhận có một nhân vieen của Viettel sau khi đi công tác từ Tp.HCM ra Hà Nội đã bị nhiễm cúm A/H1N1.

Nhân viên này đã bay từ Tp.HCM ra Hà Nội vào ngày 16/7. Sau khi nhập viện ngày 24/7, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân đã dương tính với cúm A/H1N1.

Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội đã xử lý dịch tễ (cách ly, khử trùng, lấy mẫu, xét nghiệm) tại tòa nhà Viettel tại số 1 Giang Văn Minh (Hà Nội), nơi nhân viên nhiễm cúm công tác. Toàn bộ nhân viên của tòa nhà cũng đã được cấp khẩu trang, súc miệng nước tỏi, rửa tay xà phòng… Cán bộ công nhân viên của Viettel ở tầng 5 của tòa nhà - khoảng 60 người - được cách ly theo phương châm: ăn, ngủ, nghỉ tại chỗ.

Cũng tại tòa nhà Viettel, còn có 10 trường hợp khác đang trong diện nghi ngờ nhiễm cúm A/H1N1; trong đó có 3 trường hợp sốt, ho, sổ mũi; 7 trường hợp còn lại ho, váng đầu nhưng chưa sốt. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đầu tiên mắc cúm A/H1N1 của tòa nhà Viettel đang hồi phục bình thường.

Theo Thúy Nhung

VnEconomy


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên