TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một số cây xăng chậm giảm giá bán

Một số cây xăng chậm giảm giá bán
Phải tới 10h30 cây xăng số 23 (287 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) mới thay giá mới

Mặc dù có cơ quan quản lý thị trường "nằm vùng" tại các cây xăng nhưng hiện tượng chậm niêm yết giá bán mới vẫn xảy ra.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục Quản lý thị trường TP HCM, hơn nửa giờ sau khi quyết định giảm giá xăng có hiệu lực, cây xăng số 23 (287 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) vẫn bán giá cũ. Chỉ sau khi được nhắc nhở, cây xăng này mới chịu điều chỉnh.

Vi phạm nghiêm trọng nhất, theo cơ quan quản lý thị trường, là trạm xăng dầu của doanh nghiệp thương mại Thuận An số 462 đường Lũy Bán Bích phường Hòa Thạnh quận Tân Phú. Lúc 11h trưa nay, cây xăng này vẫn bán xăng A92 cho khách hàng với giá cũ, tức 19.000 đồng một lít.

Hiện tượng các trạm xăng không dán công bố bảng giá mới cũng xảy ra ở một số nơi khác tại vùng ven đô như quận 6, 11, Bình Tân (TP HCM)... Các chủ cửa hàng giải thích đã bán theo giá mới từ 10h, nhưng do lu bu quá nên không kịp điều chỉnh bảng niêm yết.

Ông Đào Phúc Hùng, Phó phòng hành chính Chi cục quản lý thị trường TP HCM cho biết trước và sau khi xăng giảm giá các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đều mở cửa bình thường, không có dấu hiệu ghim hàng hoặc tích trữ.

Hầu hết những điểm kinh doanh bán lẻ xăng dầu đều chấp hành nghiêm chỉnh. Cây xăng góc đường Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo (quận 5) lúc 10h sáng rất ít khách vào mua, trái hẳn với cảnh lên giá, người dân đổ xô đi trước giờ G. Các cây xăng khác tại góc đường Nguyễn Biểu - Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ (quận 5), trạm ở khu vực trung tâm bùng binh Quách Thị Trang trước cửa chợ Bến Thành (quận 1)... đều niêm yết giá mới theo đúng giờ quy định.

Tuy nhiên, cũng có cây xăng phải đến 10 phút sau mới nhận được lệnh. Trạm xăng giao lộ Nguyễn Văn Cừ - An Dương Vương (quận 5), đúng 10h10 nhân viên bắt đầu lục đục bắc thang thay bảng giá, cùng thời gian đó mới có người điều chỉnh trên cột điện tử.

Lúc 10h cây xăng này đã dán quyết định giảm giá xăng, đồng thời niêm yết giá bán mới. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại Hà Nội, thông tin giảm giá bán xăng lan đi từ hơn 9h sáng. Đúng 10h trưa, giá bán mới được niêm yết tại các cây xăng trên thị trường. Theo đánh giá của Phó cục trưởng Cục Quản lý Thị trường - Phạm Quang Viễn, đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu lần này thị trường khá ổn định. Lúc 9h30 lực lượng quản lý thị trường được cử đến "nằm vùng" tại các cây xăng trên địa bàn để kiểm soát việc niêm yết giá bán mới.

"Vẫn có một vài cây xăng chậm niêm yết giá mới nhưng chúng tôi đã kịp nhắc nhở hoặc lập biên bản", ông Viễn nói.

Một cán bộ quản lý thị trường ghi nhận trước thời điểm 10h trưa, lượng khách đến mua xăng tại các điểm bán ở Hà Nội ít hơn bình thường. "Có thể họ biết tin giảm giá và chờ các cửa hàng niêm yết giá bán mới với mong muốn tiết kiệm hơn cho túi tiền của mình", vị cán bộ này nói.

Theo Hồng Anh - Kiên Cường
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên