TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mướt mồ hôi mua vé máy bay siêu rẻ

Mướt mồ hôi mua vé máy bay siêu rẻ

Do số lượng hành khách truy cập để mua vé giá rẻ quá đông nên đã xảy ra hiện tượng mạng bị chậm, nghẽn.

Căng mắt suốt 4 tiếng đồng hồ trước máy tính chị Loan mới mua được 2 vé máy bay siêu rẻ mà hãng hàng không Jetstar Pacific vừa tung ra lúc 11h trưa 28/5.

Không phải ai cũng may mắn như chị Loan. Chị Phương (ngụ tại quận 3, TP HCM) cho biết, đầu tháng 10 có công việc phải ra Hà Nội, nghe tin hãng hàng không bán vé siêu rẻ chỉ 15.000 đồng, chị canh giờ lên mạng đăng ký mua ngay.

Tuy nhiên, chị Phương cũng như rất nhiều khách hàng khác đang háo hức mong muốn sở hữu một chiếc vé giá rẻ, vừa vào trang web của hãng hàng không này đã bị "văng" ra ngay. "Suốt mấy tiếng đồng hồ trang web www.jetstar.com liên tục báo lỗi, báo bận, muốn vào trang chủ cũng không vào được", chị nói.

Chị Thục, nhân viên kế toán một công ty xuất nhập khẩu ở quận 7, TP HCM, cho biết: "Theo kinh nghiệm từ một đồng nghiệp trong công ty, từ sáng sớm mình đã mở ngay website của Jetstar Pacific để sẵn, chờ kim đồng hồ vừa chỉ đúng 11h00 là click chuột đăng ký ngay".

Nhưng đúng 11h trang web lại bị treo. Sau mấy lần máy báo hệ thống mạng đang bị bận (busy), chị Thục cũng vào tới trang chủ. Hành trình mua vé máy bay siêu rẻ của chị Thục cũng chỉ tới đây, bởi tất cả thao tác đăng ký, chọn địa điểm, giờ bay, ngày bay đều không thực hiện được.

Đã từng 2 lần thành công mua vé giá rẻ của hãng máy bay này khi còn là Pacific Airlines, anh Quang ở quận Phú Nhuận hy vọng lần này cũng sẽ được sở hữu một cặp vé máy bay siêu rẻ.

Tuy nhiên, cũng vẫn tình trạng vào đến khâu đặt lệnh mua vé thì mạng bị văng ra ngoài. "Với tình hình như từ trưa đến giờ, lần mua này chắc khó mà thành công", anh Quang ngán ngẩm cho biết rồi chào thua, dự tính đặt luôn vé thường (không khuyến mãi) để đi Nha Trang vào giữa tháng sau.

Đại diện Jetstar Pacific thừa nhận do số lượng hành khách truy cập để mua vé giá rẻ quá đông nên đã xảy ra hiện tượng mạng bị chậm, nghẽn.
Mạng điện tử bán vé trực tuyến bắt đầu tung vé rẻ từ 11h, đến 16h đã có hàng nghìn người truy cập. Bình quân số lượng giao dịch thành công là 1.500 vé một giờ. Có những thời điểm lên đến 2.500 vé một giờ. Đã có trên 6.000 vé được bán ra thành công, tính đến 16h.

Theo số liệu trên website alexa.com và thống kê từ Phòng công nghệ thông tin của Jetstar Pacific, lúc 14h có tới trên 27.000 người cùng lúc truy cập vào mua vé, 16 giờ có đến 24.000 người truy cập.

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó Tổng Giám đốc Thương mại Jetstar Pacific cho biết “Đây là đợt mở bán vé rẻ với số lượng lớn nhất từ trước đến nay trong một thời gian ngắn, vì vậy khả năng mua được vé siêu rẻ cao hơn những lần trước. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người truy cập vào mua vé".

Nhiều khách hàng lo lắng sẽ không mua được vé rẻ từ giờ đến 21h ngày 28/5, là thời điểm Jetstar kết thúc chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên đại diện hãng cam kết sẽ bán hết 10.000 vé theo đúng kế hoạch.

11h trưa nay, Jetstar Pacific tung ra 10.000 vé giá rẻ 15.000 đồng, kết thúc khuyến mãi vào 21h cùng ngày. Đây là chương trình khuyến mãi đầu tiên của hãng này từ khi đổi tên và trở thành thành viên của tập đoàn Qantas, Australia, cũng là đợt khuyến mãi vé rẻ lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Tần Vy
VnExpress

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên