TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ áp dụng tờ khai visa điện tử mới ở Việt Nam

Mỹ áp dụng tờ khai visa điện tử mới ở Việt Nam

Với tờ khai mới, đương đơn sẽ phải gửi ảnh visa và tờ khai qua Internet.

Ngày 31/3, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội họp báo cho biết, bắt đầu từ ngày 16/4/2010, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn xin visa không di dân điền vào Tờ khai xin visa không di dân điện tử DS-160 ứng dụng mạng để làm hồ sơ xin visa.

Tờ khai DS-160 sẽ thay thế tờ khai DS-156 và các tờ khai bổ sung DS-157 và DS-158 bắt buộc đối với một số đương đơn xin visa.

Cũng từ ngày 16/4/2010, tờ khai DS-156 cũ sẽ không còn được sử dụng trực tuyến nữa. Bất kỳ tờ khai DS-156 nào được lập trước thời hạn trên sẽ vẫn được chấp nhận sau ngày 16/4.

Đại sứ quán Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng với tờ khai mới, đương đơn sẽ phải gửi ảnh visa và tờ khai qua Internet.

Tờ khai DS-160 giúp cơ quan chức năng của Hoa Kỳ thu thập các thông tin bắt buộc một cách chính xác ngay lần đầu tiên. Tờ khai là dạng ứng dụng mạng nên có thể được sửa và bổ sung nếu cần thiết.

Ngoài ra, trong tương lai các hồ sơ có thể được xử lý và kiểm tra trước khi phỏng vấn đương đơn, giúp giảm thời gian chờ xử lý hồ sơ. Tờ khai điện tử cũng làm cho thủ tục visa trở thành một hoạt động "xanh" và thân thiện với môi trường nhờ việc loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng các tờ khai bằng giấy. Đương đơn sẽ in đúng một trang xác nhận khi hoàn tất tờ khai DS-160.

Những thay đổi về tờ khai xin visa là một phần trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm tinh giản thủ tục visa. Đã có hơn 70 Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên thế giới đã chuyển đổi sang áp dụng tờ khai DS-160.

Theo Hoàng Thị Hoa (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên