TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Na Uy tài trợ 100 triệu USD cho chương trình Giảm phát thải khí nhà kính

Na Uy tài trợ 100 triệu USD cho chương trình Giảm phát thải khí nhà kính

Giai đoạn 2 Chương trình giảm phát thải khí nhà kính của Liên Hợp Quốc (UN-REDD) tại 6 tỉnh của Việt Nam trong giai đoạn 2011-2016.

Ông Michael Wells, đại diện cố vấn cao cấp của Cơ quan hợp tác phát triển của Chính phủ Na Uy vừa cho biết Chính phủ Na Uy sẽ tiếp tục tài trợ 100 triệu USD để thực hiện giai đoạn 2 Chương trình giảm phát thải khí nhà kính của Liên Hợp Quốc (UN-REDD) tại 6 tỉnh của Việt Nam trong giai đoạn 2011-2016.

Theo đó, chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn 2 sẽ được triển khai từ tháng 8 – 2011 tại 6 tỉnh có độ che phủ rừng cao và là đại diện cho các vùng sinh thái khác nhau nhằm nâng cao công tác quản lý tài nguyên rừng bền vững hướng tới mục đích giảm thiểu phát thải khí nhà kính do phá rừng và suy thoái rừng.

Trước đó, Chính phủ Na Uy cũng đã tài trợ 4.380.000USD cho Việt Nam thực hiện thí điểm Chương trình UN-REDD tại hai huyện Lâm Hà và Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng trong thời gian từ tháng 9-2009 đến 12-2011. Qua đó, Chương trình đã tổ chức trên 80 cuộc tham vấn cộng đồng, thu hút trên 5.000 người lượt người tham dự đồng thời giúp cho bà con nông dân và các cán bộ cấp xã tập huấn, thăm quan các mô hình quản lý bảo vệ rừng nên đã từng bước nâng cao nhận thức trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Theo Nhất Hùng

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên