TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2008, thị trường ôtô tăng trưởng ít nhất 30%

Năm 2008, thị trường ôtô tăng trưởng ít nhất 30%

Tiến sỹ Udo F. Loersch, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho rằng, năm 2008 thị trường ôtô sẽ tăng trưởng ít nhất là 30%.

Năm 2007 là một năm thành công vượt trội của các nhà sản xuất ôtô trong nước với mức tăng trưởng gần 100%. Theo tiến sĩ Udo F.Loersch, đây là năm đáng nhớ của thị trường ô tô Việt Nam.

Với tổng doanh số ấn tượng 80.392 chiếc, thị trường CKD đạt mức tăng trưởng mạnh 97% so với năm 2006. Trong đó, phân khúc xe du lịch và xe thương mại tăng trưởng mạnh lần lượt đạt mức 128% và 129% so với năm 2006. Phân khúc xe hai cầu, đa dụng (SUV/MPV) tăng trưởng tốt với mức tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có nhiều lý do dẫn đến sự thành công này. Nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh với mức tăng trưởng 8,5% năm 2007, do đó doanh số bán xe thương mại cũng tăng mạnh. Mức sống người dân ngày càng cao và xe hơi dần trở thành phương tiện đi lại phổ biến hơn, không còn là tài sản lớn như trước đây. Điều này dẫn đến mức tăng trưởng cao đối với dòng xe du lịch.

Với những số liệu khả quan trên, thị trường ô tô Việt Nam được xem như đang ở bước khởi đầu tốt để trở thành một thị trường lớn hơn. Theo dự đoán ban đầu, mức tăng trưởng đối với xe du lịch là 30% (so với năm trước) và 50% đối với xe thương mại. Tuy nhiên, dự đoán này dựa trên các chính sách thuế ổn định, bao gồm thuế nhập khẩu cụm linh kiện (CKD) và xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU).
 
Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên