TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2009, duy trì vốn đầu tư vào khu công nghiệp bằng 2008

Năm 2009, duy trì vốn đầu tư vào khu công nghiệp bằng 2008

Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp TPHCM (Hepza) đặt chỉ tiêu năm 2009, thu hút vốn đầu tư vào các KCN, KCX thành phố khoảng 681 triệu USD, không tăng so với năm 2008.

Theo Hepza, dự báo năm 2009, suy giảm kinh tế thế giới sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam cũng như TPHCM, và do đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có khả năng giảm.

 

Ngoài ra, Hepza cũng cho biết, công tác xúc tiến đầu tư vào các khu này trong năm 2008 vẫn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân chính là do thiếu quỹ đất và cơ sở hạ tầng như giao thông, điện, nước, mạng thông tin… chưa đồng bộ; giá đất, chi phí xây dựng, chi phí thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại thành phố vẫn còn cao so với các tỉnh lân cận.

 

Thiếu quỹ đất cũng dẫn đến việc chủ đầu tư chậm triển khai xây dựng các khu lưu trú công nhân bên trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Hiện nay, tổng diện tích đất cho thuê tại các khu công nghiệp, khu chế xuất của thành phố gần như đã lấp đầy, chiếm từ 70% đến 96% tùy theo từng khu.

 

Theo Văn Nam
TBKTSG

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên