TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010 sẽ đưa 85.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

Năm 2010 sẽ đưa 85.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

Đây là mục tiêu không quá khó nếu chúng ta biết khai thác các biện pháp để kích cầu thị trường.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa cho biết, theo mục tiêu năm 2010, sẽ có 85.000 lao động được đưa đi làm việc ở nước ngoài.

Cũng theo vị cục trưởng này, đây là mục tiêu không quá khó nếu chúng ta biết khai thác các biện pháp để kích cầu thị trường.

Hiện rất nhiều thị trường có nhu cầu lớn tiếp nhận lao động nhập cư. Tại Malaysia, Chính phủ nước này đã khảo sát nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong 5 lĩnh vực điện, điện tử, sản xuất găng tay, may mặc và đồ nhựa. Thị trường Trung Đông với chương trình hợp tác giữa 2 nước đưa 4.000 lao động sang làm nhân viên bảo vệ cũng đang được triển khai. Thị trường Đài Loan cũng không ngừng tiếp nhận lao động trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo, khán hộ công, xây dựng... kể cả trong khủng hoảng, là những tín hiệu tốt lành cho lĩnh vực xuất khẩu lao động Việt Nam 2010.

Tuy nhiên, theo ông Quỳnh, về lâu dài, để khai thác, mở rộng thị trường, doanh nghiệp cần tiếp cận các thị trường khó tính, có nhu cầu về lao động kỹ thuật cao. Chỉ khi lao động thật sự có chất lượng thì thương hiệu lao động Việt Nam mới được khẳng định.

Theo Vũ Quỳnh
VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên