TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010: TPHCM sẽ xóa 30% số điểm ngập

Năm 2010: TPHCM sẽ xóa 30% số điểm ngập

"Trong năm 2010 khi một số dự án thoát nước lớn sẽ hoàn thành thì tình trạng ngập úng sẽ được cải thiện"

Năm 2009, toàn TPHCM vẫn còn 96 điểm ngập úng, trong đó có tới 64 điểm thường xuyên ngập mỗi khi mưa xuống. Trong năm 2009, thành phố cũng chỉ xóa được 30 điểm ngập, giảm 23,8% so với năm 2008. Mục tiêu đề ra đến năm 2010 là sẽ xóa 30% số điểm ngập so với năm 2009.

Đây là chỉ tiêu được Sở Giao thông vận tải và Trung tâm chống ngập nước thành phố đưa ra trong hội nghị tổng kết khối cấp thoát nước của sở sáng ngày 13-1.

Theo đánh giá của Trung tâm chống ngập nước TPHCM, năm 2009 là năm thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng, nhất là khi có mưa; đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố như quận 1, quận 3 do hệ thống cống mới chưa xây dựng xong, trong khi hệ thống cống cũ phải phá bỏ để lấy mặt bằng đặt cống mới.

Ngoài ra, mực triều cường ngày càng cao, có đợt lên đến 1,56m (tại trạm Phú An vào tháng 11-2009) đã khiến tình trạng ngập ứng ngày càng lan rộng.

Do đó, để đạt được mục tiêu xóa các điểm ngập trong năm 2010, ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng quản lý Trung tâm chống ngập nước TPHCM, cho biết cần phải nạo vét ngay hệ thống cống thoát nước trong mùa khô để đảm bảo sự thông thoáng khi trời mưa. Song song với việc nạo vét kênh rạch, Sở Giao thông vận tải TPHCM cần có biện pháp để ngăn chặn tình trạng nhà thầu khi thi công làm tắc nghẽn các cống thoát.

Bà Nguyễn Thị Hiền Lương, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cũng thừa nhận rằng việc cải tạo các hệ thống kênh rạch bị đình trệ đã khiến việc chống và xóa ngập của thành phố gặp nhiều khó khăn. "Tuy nhiên, trong năm 2010 khi một số dự án thoát nước lớn sẽ hoàn thành thì tình trạng ngập úng sẽ được cải thiện", bà Hiền Lương cho biết.

Theo Anh Quân

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên