TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010, Việt Nam có nguy cơ thiếu 1 tỷ kWh điện

Năm 2010, Việt Nam có nguy cơ thiếu 1 tỷ kWh điện

Thủ tướng giao EVN khẩn trương hoàn thành thí nghiệm, chạy thử để vận hành các tổ máy nhiệt điện Quảng Ninh 1, Hải Phòng 1, tổ máy 2 thủy điện Pleikrong, tổ máy 3 thủy điện Sê San 4.

Hôm nay (5/4), Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện trong các tháng mùa khô năm 2010.

Theo thông tin từ Cổng TTĐT Chính Phủ, trước tình hình thiếu điện nghiêm trọng, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam cần khẩn trương hoàn thành thí nghiệm, chạy thử để đưa vận hành tin cậy các tổ máy nhiệt điện Quảng Ninh 1, Hải Phòng 1, tổ máy 2 thủy điện Pleikrong, tổ máy 3 thủy điện Sê San 4. Các tổ máy của thủy điện Bản Vẽ  cũng cần khẩn trương đưa vào vận hành trong đầu quý II.

Cùng với đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục trưng dụng các tổ máy nhiệt điện than trong thời gian thử nghiệm hoặc nghiệm thu; đồng thời tăng cường ứng trực, rút ngắn thời gian sửa chữa, bố trí lại lịch sửa chữa các tổ máy hiện có để tăng sản lượng điện phát trong mùa khô.

Thủ tướng cũng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với các đối tác để đảm bảo cung cấp đủ khí theo hợp đồng cho sản xuất điện, nhất là trong các tháng mùa khô năm 2010, bảo đảm các điều kiện kỹ thuật để không đưa ra sữa chữa, bão dưỡng giàn khai thác khí và các tổ máy phát điện của Tập đoàn trong mùa khô năm nay.

Trong tình hình khô hạn nghiêm trọng, các địa phương trong cả nước cần tích cực triển khai các biện pháp tiết kiệm điện và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện trên địa bàn.

Trong 3 tháng đầu năm 2010, nhu cầu điện tăng gần 22%. Dự báo năm 2010 nhu cầu điện có thể tăng 18%, nguy cơ thiếu điện năm 2010 có thể lên đến 1 tỷ kWh.

K.Huyền
Theo Chinhphu.vn

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên