TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010: Vốn đầu tư cho ngành điện cao nhất từ trước tới nay

Năm 2010: Vốn đầu tư cho ngành điện cao nhất từ trước tới nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết sẽ chi hơn 58.500 tỷ đồng cho các dự án điện trong năm 2010.

Toàn bộ nguồn vốn trên sẽ được EVN đầu tư vào các công trình nguồn và lưới điện, tăng 10.800 tỷ đồng so với mức đầu tư năm 2009 và là mức đầu tư cao nhất từ trước đến nay.

Theo EVN, ngoài việc thực hiện tiếp một số dự án, đơn vị này sẽ đưa vào vận hành 7 dự án nguồn điện là nhiệt điện Quảng Ninh, Hải Phòng, thủy điện Bản Vẽ, tổ máy đầu tiên của thủy điện Sơn La... với tổng công suất 2.130 MW.

Đồng thời, EVN sẽ triển khai tiếp các dự án nguồn điện mới như Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1, thủy điện Lai Châu, các nhà máy trong cụm Ô Môn....

Cùng với đảm bảo tiến độ các dự án nguồn, EVN sẽ tập trung thúc đẩy tiến độ các công trình đường dây và trạm biến áp, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đầu tư xây dựng.

Như vậy, trong năm 2010, EVN cũng khởi công tiếp 2 dự án và đưa vào vận hành 10 dự án lưới điện cao áp 500kV.

Ngoài các dự án đầu tư của mình, EVN cũng đang đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo các chủ đầu tư ngoài EVN đảm bảo tiến độ các dự án nguồn điện theo kế hoạch đã đăng ký; tiếp tục có ý kiến với địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án điện, nhất là các dự án truyền tải.

EVN cũng đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bố trí vốn ngân sách năm 2010, ưu tiên các nguồn vốn ODA cho các dự án điện do EVN làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, EVN cũng tập trung huy động đủ vốn, giải quyết khẩn trương các thủ tục trong chuẩn bị đầu tư, trong nghiệm thu, giải ngân vốn, chỉ đạo các ban quản lý dự án, đôn đốc nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ cam kết.

Bên cạnh đó, EVN còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tháo gỡ các khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng, một trong những vấn đề quan trọng khiến dự án được triển khai đúng tiến độ.

Theo Bảo Anh
Vneconomy

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên