TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2011: DN bình ổn được điều chỉnh giá

Năm 2011: DN bình ổn được điều chỉnh giá

Trong số 22 DN tham gia chương trình, có 3 DN hoàn toàn không nhận vốn của chương trình, 8 DN nhận một phần vốn, 11 DN còn lại nhận vốn hoàn toàn.

Chiều 1-4, Sở Công Thương, Sở Tài chính đã họp cùng các doanh nghiệp (DN) tham gia bình ổn giá thị trường năm 2011 và Tết Nhâm Thìn 2012 để thống nhất kế hoạch bình ổn áp dụng từ ngày 1-4.

Chương trình bình ổn giá năm nay thực hiện bình ổn cho 9 nhóm mặt hàng (gồm thuốc tây, gạo, đường, dầu thực vật, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thủy hải sản đông lạnh). Trong số 22 DN tham gia chương trình, có 3 DN hoàn toàn không nhận vốn của chương trình, 8 DN nhận một phần vốn, 11 DN còn lại nhận vốn hoàn toàn.

TPHCM sẽ giải ngân trên 412 tỉ đồng (tăng 32 tỉ đồng so với năm 2010) với lãi suất 0% cho các DN thực hiện bình ổn giá trong 12 tháng. Năm nay, TPHCM cho phép DN bình ổn được điều chỉnh giá nếu giá nguyên liệu đầu vào tăng trên 15% với điều kiện giá bình ổn phải luôn thấp hơn giá thị trường 10%. Ngược lại, khi thị trường giảm giá 5% trở lên thì DN bình ổn cũng phải giảm giá tương ứng.

Cũng tại buổi họp, đại diện Sở Tài chính đã công bố mức giá bình ổn mới, tăng ít nhất 15% so với mức giá áp dụng từ năm 2010 đến nay.

Theo T.Nhân

Người Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên