TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2012, Hà Nội ưu tiên đầu tư nước ngoài cho 4 lĩnh vực

Năm 2012, Hà Nội ưu tiên đầu tư nước ngoài cho 4 lĩnh vực

Theo tin từ UBND thành phố Hà Nội, thành phố vừa chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương xây dựng danh mục các dự án kêu gọi đầu tư năm 2012.

Thời gian trình phê duyệt chậm nhất là trong tháng 3/2012.

UBND thành phố cũng lưuýdanh mục các dựán kêu gọi đầu tư nước ngoài cần được tập trung hoàn thành trong tháng 2 để chủ động thu hút đầu tư trong các chuyến công tác nước ngoài của lãnh đạo thành phố trong năm nay.

Trong đó, danh mục kêu gọi đầu tư nước ngoài năm 2012 của Hà Nội được ưu tiên cho 4 lĩnh vực, cụ thể là 1 dự án đầu tư xây dựng bệnh viện chất lượng cao, 1 dự án đầu tư xây dựng trường đại học chất lượng cao, 1 đến 2 trường dạy nghề chất lượng cao và 1 khu công nghiệp trong 9 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Sở Kế hoạch và Đầu tư còn có nhiệm vụ chủ trì nghiên cứu và đề xuất cơ chế đặc thù đối với các dự án thu hút vốn đầu tư nước ngoài, bảo đảm việc lựa chọn nhà đầu tư chính xác, hiệu quả, đúng quy định.

Cùng với chỉđạo này, HàNội hiệnđang tiến hành xây dựng quy định mới về quản lý đầu tư trên địa bàn, trong đó có quy định định kỳ xây dựng danh mục các dự án để công khai kêu gọi đầu tư. Dự kiến quy định mới sẽ được ban hành trong quý I/2012.

Theo HàLinh

Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên