TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2013, kinh tế Việt Nam bình ổn

Năm 2013, kinh tế Việt Nam bình ổn

Dù kinh tế Việt Nam đối đầu với một số vấn đề trong năm 2012 nhưng sang năm 2013, nhiều tổ chức quốc tế nhận định, tình hình kinh tế Việt Nam bình ổn.

Ngân hàng HSBC nhận xét, tình hình lạm phát của Việt Nam khá ổn định trong thời gian gần đây. Kết quả khảo sát chỉ số PMI cho thấy, số lượng các đơn hàng xuất khẩu tăng mạnh, kể cả hoạt động kinh tế trong nước cũng như nhu cầu ngoài nước đang phục hồi.

HSBC dự báo, xuất khẩu tiếp tục tăng cùng với hoạt động nhập khẩu chủ yếu phục vụ cho sản xuất sẽ giúp Việt Nam đạt thặng dư cán cân vãng lai trong hai năm tới và được dòng kiều hối hỗ trợ.

Cũng theo HSBC, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5,5% trong năm 2013. Còn đến cuối năm 2014, xuất khẩu sẽ tăng trưởng, đóng góp khoảng 90% cho tăng trưởng GDP. Còn ngân hàng ANZ cho rằng, dù Việt Nam đã có bước tiến trong tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, nhưng vì còn nhiều thách thức nên tăng trưởng kinh tế vẫn ở dưới mức tiềm năng.

ANZ khẳng định, sản xuất công nghiệp đã tăng trưởng trở lại, nhưng còn quá sớm để cho rằng đó là tín hiệu tốt về hoạt động kinh tế của cả năm nay. ANZ kết luận, việc cắt giảm lãi suất hỗ trợ cho nhu cầu tín dụng, tăng trưởng tín dụnglà nhân tố quan trọng mang lại tăng trưởng.

Xem clip:


Theo Ngọc Diệp

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên