TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2015, GDP bình quân đầu người Quảng Trị tăng 2 lần so với năm 2010

Năm 2015, GDP bình quân đầu người Quảng Trị tăng 2 lần so với năm 2010
Bãi tắm Cửa Tùng - Quảng Trị

Trong định hướng phát triển các ngành, lĩnh vực, Quảng Trị sẽ phát triển du lịch thành ngành kinh tế mạnh có đóng góp lớn cho nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị đến năm 2020 với yêu cầu tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2011-2020 của tỉnh này đạt từ 12-13%/năm, GDP bình quân đầu người 5 năm nữa (2015) tăng hơn 2 lần so với năm 2010.

Tỉnh Quảng Trị được định hướng phát triển sớm trở thành một trong những trung tâm giao lưu, hợp tác phát triển với các địa phương trong nước và với các nước trong tiểu vùng sông Mêkông mở rộng; là một trong những cửa ngõ ra Biển Đông của các nước và vùng lãnh thổ trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

Du lịch sẽ là ngành kinh tế mạnh

Trong định hướng phát triển các ngành, lĩnh vực, Quảng Trị sẽ phát triển du lịch thành ngành kinh tế mạnh có đóng góp lớn cho nền kinh tế; lựa chọn một số sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc trưng để xây dựng một số thương hiệu du lịch mạnh như: du lịch về lại chiến trường xưa, hành lang kinh tế Đông - Tây, sinh thái biển - đảo, thăm quan các di tích; phát triển mạnh khu vực dịch vụ và du lịch Cửa Việt - Cửa Tùng - đảo Cồn Cỏ.

Bên cạnh đó, liên kết chặt chẽ với du lịch các vùng miền trong cả nước và các nước trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây để hình thành các tuyến du lịch trong nước với quốc tế.

Về phát triển văn hóa, tỉnh sẽ nghiên cứu lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp để bảo tồn, tôn tạo các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể gắn với phát triển du lịch, trong đó chú trọng những di tích trọng điểm như Thành Cổ Quảng Trị; địa đạo Vịnh Mốc; Di tích Đôi bờ Hiền Lương; Nhà tù Lao Bảo;...

Xây dựng hạ tầng giao thông theo hướng hiện đại

Theo Quy hoạch này, tỉnh phấn đấu đến năm 2020 về cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông theo hướng hiện đại.

Tỉnh từng bước đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc - Nam (theo quy hoach đường cao tốc Việt Nam), đường cao tốc đoạn Cam Lộ - Túy Loan (theo quy hoạch đường Hồ Chí Minh); xây dựng hệ thống đường bộ ven biển, đường hành lang biên giới qua địa bàn tỉnh Quảng Trị theo quy hoạch;...

Đến năm 2020, tỉnh sẽ kiên cố hóa trên 80% chiều dài các tuyến đường giao thông nông thôn phù hợp với khả năng của địa phương; xây dựng một số bến xe liên tỉnh như bến xe trung tâm Đông Hà, Bắc Đông Hà, Nam Đông Hà, Lao Bảo,... đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Theo Hoàng Diên

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên