TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nâng công suất cảng than tại trung tâm điện lực Duyên Hải

Nâng công suất cảng than tại trung tâm điện lực Duyên Hải

Cảng than trên ngoài cung cấp than cho các nhà máy điện trong Trung tâm còn có thể cung cấp than cho các Trung tâm điện lực tại ĐBSCL.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) nghiên cứu nâng công suất cảng than tại trung tâm điện lực Duyên Hải.

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng, cảng than trên ngoài nhiệm vụ cung cấp than cho nhà máy điện trong Trung tâm còn có thểcung cấp than cho các Trung tâm điện lực tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trước mắt là nhà máy điện Long Phú 1 và Sông Hậu 1.

Trong trung tâm này có 3 dự án nhà máy điện (Duyên Hải 1, Duyên Hải 2 và Duyên Hải 3) đều là các dự án có công suất và nhu cầu vốn lớn do vậy các Bộ, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ, chủ động giải quyết khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án vào hoạt động.

Trung tâm điện lực Duyên Hải được quy hoạch xây dựng ở ấp Mù U, ấp Láng Cháo, xã Dân Thành và ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa. Quy hoạch khoảng 641 ha; bao gồm các khu vực: nhà máy chính và phụ trợ, cảng biển và bãi chứa tro xỉ; 3 nhà máy nhiệt điện với quy mô công suất khoảng 4.400MW, vốn đầu tư dự kiến khoảng 5 tỷ USD.

Theo Chinhphu

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên