TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng ADB cho Việt Nam vay 85 triệu USD phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn

Ngân hàng ADB cho Việt Nam vay 85 triệu USD phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn

Các tỉnh được lựa chọn bao gồm Bình Định, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Phú Yên và Thừa Thiên – Huế để tăng cường đầu tư vào hạ tầng giao thông.

Theo nguồn tin từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), ngân hàng này vừa ký kết một hiệp định vay vốn bổ sung trị giá 85 triệu USD với Chính phủ Việt Nam ngày 26/12/2014.

Ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện cho Chính phủ Việt Nam đã ký hiệp định với ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam, đại diện cho ADB.

Khoản vay bổ sung này được dùng để tăng cường và mở rộng đầu tư vào cơ sở hạ tầng nông thôn tại 6 tỉnh được lựa chọn, bao gồm Bình Định, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Phú Yên và Thừa Thiên – Huế trong vòng 4 năm.

Theo ADB, Dự án Tổng hợp Cơ sở Hạ tầng Phát triển Nông thôn ban đầu được Ban Giám đốc của ADB phê duyệt vào tháng 10 năm 2007 với tổng chi phí cho dự án là 168,17 triệu USD, trong đó ADB cung cấp 90 triệu USD. Mục tiêu của dự án là các cơ sở hạ tầng nông thôn chủ chốt tại 13 tỉnh ở khu vực miền Trung, bao gồm đường xá nông thôn, hệ thống kiểm soát lũ và thủy lợi, các chợ nông thôn, các chương trình cung cấp nước sinh hoạt và các công trình ven biển.

Nam Long

thuatkv

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên